Miến trộn là giải pháp giúp bạn muốn đổi vị cho những ngày chán cơm và muốn quên nắng nóng mùa hè
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 150gr thịt heo lựa miếng thịt nạc
- 2 bó miến nhỏ
- 2 trái cà chua
- 1 miếng chả lụa
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 3 trái ớt
- 2 nhánh ngò
- 1 muỗng canh nước mắm
- Pha nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa chung trong 1 cái chén. Sau đó cho 1 muỗng canh tỏi ớt băm vào trộn đều.
PHẦN 2: CÁCH LÀM MIẾN TRỘN
Bước 1: Hành tìm thái mỏng. Tỏi ớt băm nhỏ. Hành lá và ngò thái rối. Cà chua cắt đôi moi bỏ ruột thái múi mỏng. Chả cắt lát vừa ăn.
Bước 2: Thịt heo rửa sạch băm nhỏ.
Bước 3: Nấu 1 lít nước cùng với nước mắm và chút muối. Khi nước sôi cho thịt băm vào luộc. Thịt chín vớt ra cho vào âu.
Bước 4: Vẫn nồi nước luộc thịt đang sôi. Cho miến vào luộc nhanh. Miến trong là đã chín vớt miến ra cho vào âu thịt luộc.
Bước 5: Cho tất cả ngò + hành + chả + cà chua vào âu thịt.
Bước 6: Sau đó đổ hết chén nước mắm cùng ớt tỏi băm vào trộn đều. Nêm nếm lại vừa ăn là hoàn tất.
Cho miến trộn ra tô, cùng vài cọng hành ngò thái khúc, rắc chút đậu phộng rang và hành phi nếu thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm miến trộn mềm ngon, đậm đà này nhé!