Trổ tài làm ô mai mơ vừa ngon vừa trị bách bệnh

Mùa mơ năm nay, bên cạnh cách làm mơ muối, mơ ngâm đường thì các bà nội trợ nên học cách làm ô mai mơ chuẩn đúng vị.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg mơ

- 1,2 kg đường cát

- 1 củ gừng

- 1 thìa muối hạt

- 1 bình thủy tinh

PHẦN 2: CÁCH LÀM Ô MAI MƠ

Bước 1: Mơ sau khi mua về, rửa sạch loại bỏ lớp lông ngoài, ngâm mơ với 1 ít muối hạt. Sau đó vớt ra rổ để ráo. Dùng dĩa hoặc tăm nhọn châm xung quanh từng trái mơ.

Bước 2: Chuẩn bị một bình thủy tinh sạch và khô. Sau đó cứ một lớp mơ rải thêm 1 lớp đường cát. Ngâm mơ khoảng 3-4 ngày đến khi nước đường tan chảy, mơ ngấm đường.

Bước 3: Sau đó cho mơ và nước đường vào chảo sâu lòng đun lửa vừa. Đun đến khi phần đường cạn keo lại bám xung quanh từng trái mơ.

Bước 4: Thêm ít gừng thái chỉ vào đảo đều, tắt bếp chút mơ ra hũ nhỏ, có lắp đậy kín dùng dần.

Chúc bạn có bí quyết làm ô mai mơ dẻo ngon theo công thức này nhé!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn