Không ai nghĩ loại rau thường chỉ để xào kèm với một số nguyên liệu lại tốt cho gan đến thế!
Sau Tết, khi thời tiết ngày càng ấm lên, dưỡng gan trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn uống. Mùa xuân vạn vật sinh sôi, cơ thể cũng nóng lên, con người dễ nóng nảy, gan cũng dễ bị tổn thương. Do đó, mùa xuân là thời điểm thích hợp để bảo vệ gan bằng cách ăn những món ăn dưỡng gan tự nhiên. Rau cần tây là một trong những loại rau tốt cho gan. Trong cần tây có chứa polyacetylenes và luteolin, những chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ gan tránh khỏi sự tích tụ của chất béo và hỗ trợ gan loại bỏ độc tố. Vì thế, bạn hãy thử làm món rau cần tây xào khoai tây vừa đơn giản, dễ ăn dưới đây nhé. Món ăn vừa tươi ngon, vừa bổ dưỡng, lại đúng mùa, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Nguyên liệu:
- Cần tây: 2 cây.
- Khoai tây: 1 củ.
- Rau mùi: vài nhánh.
- Ớt đỏ: 2 quả.
- Tỏi: 4 tép.
- Gia vị: Muối, xì dầu, bột nêm gà.
Cách làm:
Rau cần tây nhặt bỏ lá (hoặc bạn có thể giữ lại lá nếu thích). Rửa sạch rau và cắt khúc ngắn. Đun sôi một nồi nước, cho rau cần tây vào chần qua rồi ngâm trong nước lạnh để giữ độ giòn.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi ngâm vào nước lạnh để loại bỏ tinh bột thừa.
Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi băm, cho khoai tây vào xào đến khi trong suốt.
Rau mùi rửa sạch, cắt khúc; ớt đỏ thái lát mỏng.
Cần tây đã chần sơ cho vào chảo khoai tây xào thơm. Thêm rau mùi, ớt vào đảo đều.
Nêm muối, xì dầu, bột nêm gà, đảo nhanh trong 1 phút rồi tắt bếp.
Khoai tây xào bên ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm bùi, hòa quyện với hương thơm đặc trưng của cần tây, ăn cùng cơm trắng cực kỳ hợp.
Chúc các bạn thành công!