Thêm một chút mít vào sữa chua nếp cẩm sẽ khiến món ăn vặt này trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- 300 gr nếp cẩm
- 2 lá dứa nếu có, 1 hũ sữa chua không đường, 1 muỗng canh sữa đặc mít thái sợi, 120 gr đường nâu hay đường trắng, 15 gr bột bắp hòa chung với 20 ml nước lạnh, 1/3 muỗng cà phê muối
Thực hiện:
Bước 1: Nếp vo sạch ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh để ráo.
Bước 2: Nấu khoảng 1 lít nước cùng lá dứa và muối. Khi nước sôi cho nếp vào nấu thỉnh thoảng khuấy/đảo cho nếp tứa nhựa.
Cứ tiếp tục nấu với lửa vừa cho đến khi nếp chín nước hơi sánh thì cho đường vào khuấy đều nấu thêm 10 phút. Cuối cùng cho 1 muỗng canh nước bột bắp vào khuấy cho xôi có độ sánh dẻo bóng đẹp là tắt bếp.
Lưu ý, bạn có thể thêm nước nếu xôi hơi khô nhé.
Bước 3: 100 ml sữa chua, 1 muỗng canh sữa đặc cho vào khuấy chung trong một bát.
Bước 4: Cho 1 ít sữa chua ở bước 3 vào ly hoặc bát, cho ít xôi nếp cẩm rồi đến sữa chua và tiếp tục là bếp cẩm. Cứ xen kẽ nhau như vậy cho đến khi gần đầy cốc. Thêm mít thái sợi là bạn có ly sữa chua nếp cẩm mít ngon như ý. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể cho thêm đá xay vào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua nếp cẩm!