Để bóc được vỏ trứng luộc dễ dàng mà không làm trứng bị mẻ, xấu cũng là một bí quyết.
Cách luộc trứng ngon, dễ bóc vỏ không khó, chị em tham khảo nhé!
Chuẩn bị:
- Trứng
- Baking soda (thuốc muối)
- Nước
Cách làm:
Bước 1: Đổ nước lạnh vào 2/3 nồi rồi thêm 5g baking soda. Nếu luộc nhiều trứng cùng lúc trong nồi thì sử dụng 10g baking soda. Baking soda sẽ làm tăng độ pH của nước, làm trứng luộc dễ dàng bóc vỏ hơn.
Bước 2: Đun sôi nước, rồi để trứng lên một thìa.
Bước 3: Nhẹ nhàng thả trứng xuống nồi, khi thìa chạm xuống đáy nồi, nhẹ nhàng nghiêng quả trứng để trứng lăn ra khỏi thìa. Làm thế này để tránh vỏ trứng bị dập.
Tương tự với những quả trứng còn lại. Khi cho đủ số trứng cần dùng vào, đun sôi trong 15 phút.
Bước 4: Sau 15 phút, trứng chín, cho nồi luộc trứng xuống dưới vòi nước và xả nước lạnh vào, để trong một phút hoặc để trứng nguội.
Có thể để như vậy trong 2 phút.
Bước 5: Để bóc trứng, đập nhẹ nhàng để dập một bên mặt trứng, rồi từ từ đập dập các phần xung qua, sau đó nhẹ nhàng lột vỏ trứng ra. Trứng sẽ rất dễ bóc vỏ với cách luộc trứng kiểu này!
Chúc các bạn thành công với cách luộc trứng hoàn hảo này nhé!