Với cách tỉa này quả cam sẽ đẹp hơn khi bạn đem ra mời khách.
Chuẩn bị:
- 1 quả cam
- 1 con dao tỉa
Cách làm:
Bước 1: Dùng mũi dao đi một đường hình vòng cung từ cuống quả cam xuống dưới khoảng 1.7cm. Sau đó đi thêm một đường đối xứng để tạo cánh hóa. Như trong hình.
Làm các cánh tương tự như vậy cho đến hết. Sau đó nhẹ nhàng tác phần vỏ cam đã tỉa ra khỏi thịt, nhưng không tách hết để phần "cánh hoa" này vẫn dính vào thịt quả cam ở phần sát cuống.
Bước 2: Lật quả cam, tỉa cánh hoa ở phần đáy quả cam tương tự như phần bên trên.
Bước 3: Cuối cùng, dùng dao nhẹ nhàng tách bỏ phần vỏ xung quanh thịt quả cam (phần không tạo cánh hoa). Như vậy bạn sẽ có hai bông hoa, một ở trên, một ở dưới quả cam trông rất đẹp mắt.
Nếu cam không ăn ngay, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh bảo quản.
Xem video dưới đây để biết thêm cách tỉa chi tiết nhé:
(Nguồn video: Youtube)
Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé! |