Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi

Ngày 13/11/2018 15:23 PM (GMT+7)

Chỉ với 7 nghìn đồng đồng, bạn đã có thể thưởng thức cả chục chiếc bánh rán siêu nhỏ, siêu rẻ và siêu sặc sỡ “độc nhất vô nhị” này ở Hà Nội.

Video bánh rán siêu nhỏ, siêu rẻ, ngon ngất ngây ở Hà Nội. 

Bạn đã bao giờ nghĩ, với 700 đồng mình sẽ mua được gì? Chắc chắn, bạn sẽ chẳng mua được gì với thời buổi “thứ gì cũng đắt đỏ” như hiện nay. Đó còn chưa nói đến việc tìm 700 đồng khá khó khăn vì tiền 500 đồng và 200 đồng dường như đã “tuyệt chủng” ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, nhiều cửa hàng còn từ chối nhận những đồng tiền mệnh giá nhỏ như thế này.

Thế nhưng, nếu đến con phố Quỳnh Lôi, chắc chắn bạn cũng sẽ tìm được giải pháp cho với một món đồ ăn vô cùng hấp dẫn tại đây mà chiều nào cũng tấp nập khách qua lại, đó là chiếc bánh rán siêu nhỏ, siêu sặc sỡ lại còn siêu rẻ nữa.

Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi - 1

Quán bánh rán "tí hon" này nằm nép mình ở khu tập thể C8 Quỳnh Lôi với diện tích chỉ khoảng 2m2. Chính vì vậy “đặc điểm” nhận dạng quán dễ dàng nhất chính là tấm biển đỏ với dòng chữ “Bánh rán nhỏ 7 nghìn/ 10 chiếc” được treo trên tường.

Mặc dù có diện tích nhỏ là vậy nhưng chiều nào 4 người làm cũng ngồi gọn ở đây nặn bánh, chiên bánh phục vụ mọi người không ngơi tay từ 2h30-6h chiều.

Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi - 2

Diện tích quán khá nhỏ, hầu hết mọi người đến mua mang về là chính. 

Ngày nào cũng vậy, quán chỉ bầy đơn giản 3 chậu bột và nhân cùng với 3 chiếc bếp điện để làm bánh. Vì làm bánh nhỏ nên nhân viên ở đây nặn bánh khá khéo sao cho nhân đỗ nằm gọn trong lớp bột, không bị để bột ra ngoài.

Hơn nữa, người đảm nhận nhiệm vụ chiên bánh cũng phải để ý từng li từng tí thời gian, sự chuyển màu của bánh rồi chao qua từng chảo dầu một để bánh được giòn, mềm và thơm.

Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi - 3

Những chiếc bánh màu sắc được nặn cẩn thận. 

Bánh rán ở đây khá nhỏ nhưng khá bắt mắt với những màu sắc khác nhau, nào là màu tím, màu xanh, màu vàng khiến cho ai cũng bị hấp dẫn.

Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi - 4

Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi - 5

Mỗi mẻ bánh được chiên trong 20 phút. 

Bánh có vị ngọt vừa phải, thơm và bùi ngậy trong nhân, vỏ bánh giòn rụm, bột ngon dễ ăn. Mặc dù, bánh khá nhỏ nhưng với giá tiền siêu ưng ý này, chắc chắn đây là một trong những món ngon bổ rẻ buổi xế chiều không thể bỏ lỡ của mọi người.

Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi - 6

Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi - 7

Bánh được vớt ra giá cho ráo dầu. 

Theo chia sẻ của cô Hà – chủ quán, trước đây cô chỉ bán bánh khoai, bánh chuối. Tuy nhiên, 2 loại bánh này chỉ bán được vào mùa đông nên cô đã nghĩ ra bán bánh rán. Để tạo sự độc đáo cũng như sự khác biệt, hơn nữa để giúp cho trẻ con dễ ăn, cô đã nghĩ ra làm những chiếc bánh rán nhỏ xinh với đủ màu sắc khác nhau này.

Đến nay, quán của cô đã bán món bánh rán “tí hon” này được 7-8 năm và dường như đây cũng là địa điểm duy nhất ở Hà Nội bán loại bánh này. Trước đây, cô làm với 3 vị như: khoai lang tím, bột nếp và gấc, bây giờ, cô thay đổi với 4 vị khác nhau: khoai lang tím, khoai môn, trà xanh và bánh rán bột nếp.

Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi - 8


Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi - 9

Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi - 10

Mỗi khách đến đây thường mua ít nhất chục cái mang về. 

Cô Hà cho biết, thời gian đầu, những chiếc bánh không được tròn như bây giờ, thậm chí bột còn “lòi” cả ra ngoài do chưa trộn bột đúng độ. Nhưng sau vài lần thử nghiệm, làm đi làm lại cô đã tạo nên được món bánh rán "tí hon" vừa mềm bên trong, vừa giòn bên ngoài, lại tròn xoe và rất xinh xắn, màu sắc.

Phần nhân cô làm từ đậu xanh và dừa được sên đủ độ sao cho mềm, thơm và không ngọt quá. Còn phần vỏ cô kết hợp với đủ vị khách nhau với nhiều màu sắc.

“Mình tự nghĩ trộn bột trộn gạo nếp, gạo tẻ sao cho bánh giòn mà không bị mềm. Khi rán mỗi mẻ phải 20 phút mới có được chiếc bánh ngon. Mùa hè bán được 1000 chiếc/ngày còn mùa đông bán được 2000 chiếc/ngày”, cô Hà chia sẻ.

Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi - 11

Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi - 12

Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi - 13

Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi - 14

Những chiếc bánh nhỏ xinh với đủ màu sắc này không chỉ ngon mà rất phù hợp để "sống ảo" ở mọi nơi. 

Những chiếc bánh rán “tí hon” của cô Hà là món ăn yêu thích của nhiều người quanh khu phố Quỳnh Lôi mỗi buổi chiều tan tầm bởi nó không chỉ ngon mà còn “siêu rẻ” phù hợp với túi tiền của mọi người.

Chỉ với 7000 đồng mỗi buổi chiều là có thể tận hưởng đủ độ hương vị thơm ngon trong từng chiếc bánh rán mà không quá ngấy, béo. Hơn nữa lại có thể check in “sống ảo” siêu xinh với chiếc bánh rán đủ màu sắc này. Đặc biệt, còn gì thích hợp hơn là tận hưởng những chiếc bánh nóng hổi vào những buổi chiều mát mẻ, lành lạnh như hôm nay.

Bánh đùi gà nhỏ nhất Hà Nội, quán hàng chục năm không có nổi chiếc ghế vẫn nườm nượp khách
Chỉ 1 nghìn đồng 1 chiếc, bánh đùi gà Thái Thịnh siêu nhỏ mà có võ ở Thái Thịnh 20 năm qua "làm mưa làm gió" với biết bao thế hệ.
Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm ăn uống