Một chảo tôm rang, một bát cang khoai mỡ... cùng làm nàng "ngọc nữ" một thời thích thú hơn cả sơn hào hải vị.
Nhiều người hâm mộ đã biết Tăng Thanh Hà là một người mẹ, người vợ đảm đang. Cô thường xuyên vào bếp trổ tài, làm đủ những món từ Đông sang Tây. Từ những món đơn giản đến cầu kỳ từng được nàng "ngọc nữ" áp dụng làm người hâm mộ xuýt xoa.
Tuy nhiên dù có thử bao món ngon trên đời, sành điệu nấu món Tây nhưng có lẽ với Hà Tăng những món quê mộc mạc vẫn để lại dư vị sâu đậm nhất. Rời xa showbiz và làm dâu nhà tỷ phú song thi thoảng cô lại hào hứng khoe những bữa cơm dân dã, chẳng hề xa hoa.
Mới đây Tăng Thanh Hà chia sẻ đầy hào hứng khi vào bếp nấu món quê: "Lần đầu làm tép rang, bây giờ đi nấu nồi canh cua rau đay nữa".
Và kết quả, mâm cơm của cô toàn những món đậm chất quê hương: Tép rang, canh cua rau đay, cà muối...
Trước đó cách đây vài ngày, "nàng dâu triệu đô" gây chú ý khi chia sẻ bữa ăn trưa dân dã với cơm trắng, dưa muối và canh khoai mỡ.
Có thể thấy, dù sống trong hào môn nhưng Hà Tăng 1986 vẫn giữ được cốt cách chân chất, giản dị vốn có của người miền Tây.
Chỉ là tôm xào mắm ruốc cũng khiến bà mẹ 2 con xao xuyến trong một chiều mưa.
Bông bí do một người mợ gửi làm Hà Tăng thích mê. Bữa cơm của cô có bông bí xào nấm rơm và đậu hũ nhật chiên tỏi.
Có khi "làm biếng" đi chợ, chỉ nấu những món đơn giản nhưng cô vẫn tạo nên một bữa cơm đủ đầy dù không có gì cao sang.
Có khi nữ diễn viên được mẹ ruột phụ nấu giúp với những món chân quê quen thuộc.
Thịt ba chỉ kho tàu, trứng lòng đào ăn cùng dưa cải chua chấm mắm ớt và rau xanh.
Tươm tất hơn thì có nồi lẩu mắm rau điên điển đậm vị miền Tây, quê hương của cô.
Đôi khi, cô đổi món cho gia đình bằng những "món ăn chơi" như bánh xèo tự tay thực hiện.