Canh chua cá đậu bắp kiểu miền Nam

Mùa hè được thưởng thức món canh cá chua chua, ngòn ngọt cùng cơm trắng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- 500g cá (4 khứa) có thể dùng cá ba sa, cá lóc, cá diêu hồng... tùy thích.
- 1 muỗng canh me
- 1 trái cà
- 5 trái đậu bắp
- ½ trái thơm
- 1 cây bạc hà
- Ít giá
- Rau ngò om, hành lá

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cá, rau.

Bước 2: Cá ướp vài cọng đầu hành đập dập, 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh nước mắm, nếu thích cay thì ướp ớt đập dập vào.

Bước 3: Cà chua cắt múi cau. Đậu bắp, thơm, bạc hà cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Đun sôi 1,2 lít nước, cho me vào nấu cho ra nước chua, vớt bỏ cái me.

Bước 5: Cho cá, cà chua, đậu bắp vào nấu cho chín cá. Nêm 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường.

Bước 6: Sau đó cho thơm vào. Khi thơm sôi lên thì cho bạc hà vào. Tắt bếp là bạc hà chín.

Khi nào ăn thì đun nóng lên cho giá (để giá vẫn giữ được độ giòn) và rau ngò om cắt nhuyễn vào cho thơm.

Dọn canh cùng chén mắm ớt.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với canh chua cá đậu bắp nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần