Cách làm đơn giản mà hương vị thơm ngon đảm bảo cánh gà sốt chanh ai ăn cũng phải khen ngợi.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4-5 cái cánh gà
- 1 củ gừng
- 3-4 tép tỏi
- 1 thìa đường nâu
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa xì dầu, 1 chút bột nêm
- 1 nửa quả chanh vắt lấy nước cốt
- 1 ít vừng rang chín
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ SỐT CHANH
Bước 1: Cánh gà rửa sạch với giấm và muối rồi chặt thành 3 đoạn. Gừng thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Cho chút dầu vào chảo, đun nóng dầu thì cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt.
Tiếp đến cho gừng, tỏi băm vào, đảo cho thơm.
Bước 3: Cho xì dầu, dầu hào, đường nâu, bột nêm vào cánh gà rồi đảo đều lên. Sau đó cho 1/2 bát con nước đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đun cho đến khi nước sốt sánh lại, cánh gà có màu vàng đẹp mắt mới cho nước cốt chanh vào đảo đều lên và tắt bếp.
Gắp cánh gà sốt chanh ra đĩa rồi rắc vừng rang chín lên là xong nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà sốt chanh!