Sườn sốt chanh không ăn nhanh là hết

Ngày 27/10/2016 10:33 AM (GMT+7)

Món sườn sốt chanh có vị thơm ngon, cực dễ ăn, đảm bảo bao nhiêu cơm cũng hết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr sườn chặt miếng vừa ăn
- 1/2 quả chanh vắt lấy nước
- 1 thìa đường; 1 thìa cafe bột nêm; 1/2 thìa bột canh, 1 xíu tiêu; 1 thìa nước mắm
- 1 thìa dầu hào
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 1 bát con nước
- 1 thìa bột năng hoặc bột mì

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN SỐT CHANH

Bước 1: Cho nước mắm, tiêu, đường, bột canh, bột nêm, nước vào 1 cái tô rồi hòa tan.

Bước 2: Cho bột năng vào sườn trộn đều lên, bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu thì xếp các miếng sườn vào chiên vàng 2 mặt và vớt ra đĩa.

Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho hành khô vào phi thơm thì cho phần nước sốt vào đun sôi mới cho sườn vào, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút thì cho dầu hào đảo đều cho sườn thấm gia vị.

Đun tiếp 10 phút nữa cho sườn mềm mới cho nước cốt chanh vào đảo đều và nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách làm sườn sốt chanh!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày