Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm vừa ngon vừa lạ, lại không khó làm, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 10 cánh gà; 100 gr thịt heo xay; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1/3 muỗng cà phê đường; 70 gr tinh bột bắp hay bột năng
- Hỗn hơp nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh ớt tỏi, 2 muỗng canh hành lá băm hoà chung trong 1 cái chén.
Thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, dùng mũi dao lóc thịt tách khỏi xương, rồi bẻ khuỷu xương nhẹ nhàng rút xương ra.
Bước 2: Thịt heo xay cho vào cùng các gia vị cho hết trong âu trộn đều. Lấy từng ít thịt nhét vào phần giữa cánh gà (chỗ rút xương). Nhét vừa đầy là được.
Bước 3: Cho các cánh gà nhồi thịt vào túi nilon cùng bột bắp, xóc đều.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng cánh gà nhồi thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên cho cánh gà vàng đều hai mặt trước khi vớt ra đĩa có lót giấy dầu.
Bước 5: Cho hết phần nước mắm vào nồi nấu sôi thì cho cánh gà nhồi thịt vào xóc đều là tắt bếp.
Trình bày: Cho cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm ra đĩa có xà lách và hoa tỉa từ dưa leo.
Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm ăn nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm!