Món canh nấm mọc thơm mát này sẽ làm bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
Cách nấu canh nấm mọc không hề khó nhé chị em!
Nguyên liệu:
- Giò sống: 150 g
- Nấm đông cô: 10 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Súp lơ xanh: 1 cái
- Đậu hà lan: 50g
- Hành tím: 3 tép
- Nước dùng xương (nếu thích)
- Dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Nấm đông cô tươi ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân để ráo. Đặt phần nhân giò sống vào trong lòng của nấm.
Bước 2: Cà rốt, bông cải, đậu hà lan làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, nếu có sẵn nước dùng xương thì chế vào đủ ăn còn không đổ phần nước vừa ăn vào đun sôi.
Bước 4: Canh sôi thả nấm mọc vào trước đun thêm 3 phút, nêm gia vị vừa miệng.
Cho thêm bông cải xanh vào đun khoảng 1 phút
Bước 5: Cuối cùng là cà rốt và đậu hà lan. Đun vừa chín tới để giữ cho rau được xanh, giòn.
Tắt bếp, nêm mì chính cùng một ít hành hoa rồi cho canh nấm mọc ra bát dùng nóng rất ngon.
Chúc bạn ngon miệng với canh nấm mọc nhé!