Chân gà nướng xì dầu cho chồng nhậu chơi

Ngày 17/04/2016 07:40 AM (GMT+7)

Chân gà nướng xì dầu vừa ngon lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

- 10 chân gà

- 1 nhánh sả, vài lá chanh, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương + xì dầu đen

- 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu ăn

Tham khảo cách làm chân gà nướng xì dầu dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Chân gà rửa sạch.

Chân gà nướng xì dầu cho chồng nhậu chơi - 1

Chân gà nướng xì dầu cho chồng nhậu chơi - 2

Nấu 1 nồi nước cùng với muối, sả đập dập, lá chanh và nước tương. Cho chân gà vảo luộc 20 phút. Sau đó, đổ chân gà ra rổ, xả qua nước lạnh.

Chân gà nướng xì dầu cho chồng nhậu chơi - 3

Bước 2: Cho chân gà đã luộc cùng với các gia vị phía trên vào 1 cái âu trộn đều, để ít nhất 2 tiếng hay qua đêm.

Chân gà nướng xì dầu cho chồng nhậu chơi - 4

Chân gà nướng xì dầu cho chồng nhậu chơi - 5

Bước 3: Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp chân gà ra vỉ, cho vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 12 phút. Khi chân gà có màu nâu vàng, cháy sém cạnh thì lấy ra.

Chân gà nướng xì dầu cho chồng nhậu chơi - 6

Xếp chân gà nướng xì dầu ra đĩa có ít xà lách thái nhỏ. Món này dùng nóng rất ngon.

Chân gà nướng xì dầu cho chồng nhậu chơi - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân gà nướng xì dầu!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần