Lai rai chân gà om xì dầu

Ngày 22/07/2015 09:08 AM (GMT+7)

Món chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn này đảm bảo chồng bạn sẽ mê mẩn.

Nguyên liệu:

- 500g chân gà

- 30g tương đậu nành (mua ở các cừa hàng bán đồ Trung Quốc hoặc Hàn Quốc); 1 củ gừng nhỏ; 10g đường phèn; 5ml xì dầu; 5ml rượu nấu ăn

- Dầu ăn

Lai rai chân gà om xì dầu - 1

Cách làm:

Bước 1: Chân gà làm và rửa sạch. Chặt thành các miếng vừa ăn.

Lai rai chân gà om xì dầu - 2

Bước 2: Cho nước vào đun sôi. Thêm rượu, gừng và chân gà vào luộc chín. Sau đó vớt ra.

Lai rai chân gà om xì dầu - 3

Bước 3: Cho 1 xíu dầu vào chảo. Thêm đường vào rồi đun cho đường tan chảy và có màu caramen.

Lai rai chân gà om xì dầu - 4

Bước 4: Sau khi đường tan và chuyển sang màu nâu vàng, cho tương vào khuấy đều.

Lai rai chân gà om xì dầu - 5

Bước 5: Cho chân gà vào đảo. Đảo cho đến khi chân gà có đều màu của đường.

Lai rai chân gà om xì dầu - 6

Lai rai chân gà om xì dầu - 7

Thêm nước đủ để phủ kín chân gà, cho xì dầu vào.

Lai rai chân gà om xì dầu - 8

Sau đó đun liu riu cho đến khi nước sốt sệt lại, chân gà có màu nâu sậm rất ngon mắt.

Lai rai chân gà om xì dầu - 9

Cho chân gà om xì dầu ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

Lai rai chân gà om xì dầu - 10

Lai rai chân gà om xì dầu - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà om xì dầu nhé!

Theo Hải Ly (Mei) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày