Không chỉ làm gỏi, nộm hay đem đắp mặt làm đẹp da, dưa chuột còn có thể trở thành một món xào đơn giản nhưng rất ngon miệng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 quả dưa chuột lớn (300g) hoặc dưa leo, ngâm rửa sạch
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng canh hạt vừng rang
- 1 muỗng canh dầu vừng
- Một ít dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM DƯA CHUỘT XÀO
Bước 1: Thái dưa chuột thành các lát có độ dày vừa phải, sau đó cho vào tô lớn.
Bước 2: Thêm muối rồi trộn đều. Để yên như vậy trong khoản 20 phút.
Bước 3: Sau 20 phút, dùng tay vắt vỏ nước chảy ra từ dưa chuột rồi để dưa chuột vào một bát khác.
Bước 4: Đun nóng chảo ở nhiệt độ trung bình cao, thêm chút dầu ăn rồi láng đều dầu khắp chảo. Cho dưa chuột vào đảo đều trong 30 giây. Thêm vừng và dầu mè vào, đảo tiếp 30 giây nữa rồi tắt bếp.
Để dưa chuột xào nguội rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dưa chuột xào!