Với cách chế biến dưa chuột cuộn thịt ba chỉ như thế này món ăn không chỉ ngon mà còn bớt ngán rất nhiều.
Nguyên liệu:
- 400g thịt ba chỉ ngon
- 1 quả dưa chuột lớn
- 10g hành; 5g gừng; 3g hạt tiêu; 5 tép tỏi nghiền; 50ml nước luộc gà; 45ml rượu nấu ăn; 5g muối, 15ml xì dầu; 5g đường nâu; 10ml ớt chưng; 5ml dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Hành lá cắt khúc, gừng thái lát, tỏi băm hoặc nghiền nhỏ.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho gừng, hành lá vào sau đó thả miếng thịt ba chỉ vào trong khoảng một phút sau đó vớt ra.
Bước 3: Trong một nồi khác, thêm nước vào rồi cho miếng thịt ba chỉ vừa chân xong vào, thêm xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu, đường vào. Đun trong 30 phút, tắt bếp. Vớt thịt ra, để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Trong một chảo, thêm nước luộc gà vào, cho thêm muối và tỏi vào, khuấy đều rồi trộn hỗn hợp này với dầu mè, dầu ớt.
Dưa chuột thái lát mỏng theo chiều dài của quả.
Sau đó đặt miếng thịt lên lát dưa, cuộn lại và xếp lên đĩa.
Rưới hỗn hợp nước sốt lên rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món dưa chuột cuộn thịt ba chỉ!