Hương vị thơm ngon, thanh mát của món chè đậu đen thạch sẽ khiến cái nóng mùa hè tan biến.
Nguyên liệu:
- 140g đậu đen
- 100 g đậu đỏ
- 2 gói bột rau câu
- 100g nước cốt dừa
- Đường vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Đậu đen rửa sạch, ngâm trong nước khoảng nửa ngày.
Bước 2: Cho đậu đen vào nồi ninh nhừ. Nên cho nhiều nước vì trong khi đun đậu còn nở. Nấu ở lửa lớn, sau khi thấy sôi rồi thì giảm lửa nhỏ lại rồi trong lúc nấu bạn cho thêm nước lạnh vào dần dần nếu thiếu, tiếp tục để lửa nhỏ nấu, như vậy khi đậu chín sẽ không dễ bị nát. Khi thấy đậu sắp mềm rồi thì tắt bếp, nhưng vẫn đậy nắp thì đậu sẽ mềm vừa. Thêm lượng đường vừa đủ độ ngọt bạn thích. Tương tự làm với đậu đỏ. Tuy nhiên phần nước đậu đỏ sau khi gạn bạn dùng để làm thạch nhé.
Bước 3: Hòa 1 gói thạch rau câu với 100 g nước cốt dừa thêm lượng đường vừa đủ sau đó đặt lên bếp đun sôi khoảng 4-5 phút, đun nhỏ lửa. Dùng khuôn tạo hình bạn thích. (Tương tự hòa 1 gói bột rau câu với nước đậu đỏ để làm thạch). Ở đây mình dùng 1 gói thạch rau câu với 300 ml nước đậu.
Bước 4: Đợi thạch đông lại tạo hình bạn thích.
Hay chỉ đơn giản cắt thành những quân cờ thế này. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Cho chè ra bát thêm những viên thạch vào ăn kèm. Nếu thích bạn có thể cho thêm đá. Món chè đậu đen thạch này sẽ khiến mùa hè bớt nóng bức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với chè đậu đen thạch nhé!
Quý Phạm
Chè ngon tại Bếp Eva: