"Chê ỏng chê eo" ức gà khô cứng, nhưng thấy chế biến kiểu này lại đòi ăn ngay lập tức

Lam Ngọc - Ngày 12/10/2020 06:22 AM (GMT+7)

Đảm bảo với cách chế biến đơn giản nhưng ngon miệng này, ức gà sẽ trở thành món "đắt hàng" trong mâm cơm hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

- 200gr thịt ức gà, 1 củ khoai tây to (hoặc hai củ nhỏ), dầu hào, nước mắm, gia vị, tinh bột nghệ, gừng, đường.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây

Khoai gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu và ngâm vào nước để tránh bị thâm.

amp;#34;Chê ỏng chê eoamp;#34; ức gà khô cứng, nhưng thấy chế biến kiểu này lại đòi ăn ngay lập tức - 1

Bước 2: Sơ chế thịt gà

Thịt sức gà làm sạch, thái hạt lựu. Ướp thịt gà cùng một chút gia vị và tinh bột nghệ để tạo màu. Lưu ý không cần ướp đủ gia vị bởi khi chế biến sẽ còn cho thêm nước mắm, dầu hào.

amp;#34;Chê ỏng chê eoamp;#34; ức gà khô cứng, nhưng thấy chế biến kiểu này lại đòi ăn ngay lập tức - 2

Bước 3: Xào thịt gà

Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng già. Đổ thịt gà vào đảo đều tay trên lửa nhỏ đến khi gà chuyển từ màu trong sang màu trắng. Thêm chút gừng vào xào cho thơm. Nếu ăn được cay, bạn có thể bỏ thêm 1 chút ớt khô.

amp;#34;Chê ỏng chê eoamp;#34; ức gà khô cứng, nhưng thấy chế biến kiểu này lại đòi ăn ngay lập tức - 3

Bước 4: Xào khoai tây

Cho khoai tây vào chảo, xào cùng thịt gà. Xào khoảng 10 phút đến khi khoai ngả vàng, hơi cháy cạnh.

Bước 5: Chế nước sốt

amp;#34;Chê ỏng chê eoamp;#34; ức gà khô cứng, nhưng thấy chế biến kiểu này lại đòi ăn ngay lập tức - 4

Đổ vào chảo một thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 50gr nước, ½ thìa cà phê đường, nêm nếm cho vừa miệng. Đậy nắp nồi và đun ít nhất trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi phần nước sánh lại.

Bước 6: Hoàn thiện món ăn

Lấy cơm vào một đĩa to, bày phần thịt gà xào khoai bên cạnh. Bạn đã có một đĩa cơm hết sức bắt mắt, đậm đà và đủ chất dinh dưỡng.

amp;#34;Chê ỏng chê eoamp;#34; ức gà khô cứng, nhưng thấy chế biến kiểu này lại đòi ăn ngay lập tức - 5

Chúc các bạn thành công!

Đầu bếp xịn mách cách luộc đùi gà công nghiệp vừa ngon lại ngọt không chê vào đâu được
Dưới đây là chia sẻ cả nhà cách luộc gà đùi công nghiệp ngon và ngọt của đầu bếp Nguyễn Văn Khu, các bạn có thể tham khảo

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Ngọc (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày