Đầu bếp "xịn" mách cách luộc đùi gà công nghiệp vừa ngon lại ngọt không chê vào đâu được

Ngày 19/05/2020 09:30 AM (GMT+7)

Nếu biết cách, bạn cũng có thể luộc đùi gà công nghiệp vừa ngon, ngọt, mềm ai ăn cũng thích.

Nhiều người thường có "ác cảm" với gà công nghiệp vì cho rằng thịt gà này mềm, quá nạc, nhạt thịt, chế biến không ngon. Vì thế, phần lớn bà nội chợ chỉ dùng gà công nghiệp để làm KFC, khô gà, xào... mà rất ít người đem rang hoặc luộc. Tuy nhiên, nếu biết cách thì luộc gà công nghiệp cũng sẽ vô cùng hấp dẫn. 

Là đầu bếp chuyên nghiệp nên anh Nguyễn Văn Khu (Hà Nội) có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm bánh cũng như chế biến nhiều các món ăn ngon, hấp dẫn. Anh cũng từng là giảng viên của nhiều trung tâm dạy nấu ăn, giảng viên dạy và chuyển giao công nghệ bánh cho nhiều tiệm và cá nhân trong và ngoài nước... Mới đây, khi chia sẻ cách luộc đùi gà công nghiệp ngon và ngọt trên mạng xã hội, anh nhận được nhiều lượt like và chia sẻ. Nhiều chị em nội trợ còn thi nhau hỏi anh bí quyết vì thực tế, trẻ nhỏ thích gà công nghiệp do thịt mềm nhưng bản thân các mẹ lại không biết luộc thế nào cho ngon.

dau bep "xin" mach cach luoc dui ga cong nghiep vua ngon lai ngot khong che vao dau duoc - 1

Đầu bếp chuyên nghiệp Nguyễn Văn Khu

Dưới đây là chia sẻ cả nhà cách luộc gà đùi công nghiệp ngon và ngọt của đầu bếp Nguyễn Văn Khu, các bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị:

- 3-4 cái đùi gà công nghiệp nguyên tỏi, rửa sạch bóp muối và nước gừng cho thơm. Rửa sạch để ráo nước.

- 1,5 lit nước lọc

- 15gr muối tinh

- 10gr gừng cắt lát

- 10gr cọng hành lá

- 10gr rượu mai quế lộ

 Cách làm:

Luộc đùi gà

- Cho nước và tất cả gia giảm bên trên vào nồi đun sôi 90 độ C, sau đó thả đùi gà vào, đun nước cho sôi trở lại.

- Sau khi nước sôi, đậy vung, tắt bếp, để ngâm 20-25 phút( tuỳ theo đùi to hay nhỏ).

- Ngâm xong, kiểm tra bằng cách lấy đũa châm vào vị trí dày nhất của đùi gà, kiểm tra nếu nước trong chảy ra là gà đã chín, còn hơi đỏ bật bếp lên chút rồi ngâm thêm 2-3 phút nữa là được.

Ngâm đùi gà luộc vào nước đá:

- Chuẩn bị chậu nước đá để ngâm gà sau khi vớt ra. Ngâm tầm 15-20 phút thì treo đùi lên cho ráo nước.

dau bep "xin" mach cach luoc dui ga cong nghiep vua ngon lai ngot khong che vao dau duoc - 3

Chuẩn bị nước chấm hành lá gừng tươi và mỡ hành:

- 20gr hành lá thái nhỏ; 20gr gừng bào mịn hoặc xay mịn; 10gr muối tinh; 100gr dầu ăn (dầu ăn bạn đun sôi, sau đó cho vài lát hành khô vào cho thơm, vớt hết hành khô đi, lúc dầu đang nóng bạn đổ dầu vào bát hành lá + gừng bào + muối tinh). Khuấy đều tất cả rồi để nguội.

Trình bày:

- Đùi gà đem xé sợi hoặc đem chặt thành miếng tùy ý, bày lên đĩa.

- Rưới sốt hành gừng lên thịt gà rồi thưởng thức thôi.

dau bep "xin" mach cach luoc dui ga cong nghiep vua ngon lai ngot khong che vao dau duoc - 4

Thịt gà rất mềm, ngọt, ngon ăn vô cùng hấp dẫn.

dau bep "xin" mach cach luoc dui ga cong nghiep vua ngon lai ngot khong che vao dau duoc - 5

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dau-bep-xin-mach-cach-luoc-dui-ga-cong-nghiep-vua-ngon-lai-ngot...

Luộc gà xong nhớ bước ngâm vào loại nước quen thuộc, gà sẽ giòn chắc, chặt không lo nát
Luộc gà cho ngon và chặt gà cho khéo là 'bài kiểm tra' mà nhiều mẹ chồng dành cho các nàng dâu. Ngay cả khi không vướng ải mẹ chồng, việc có một đĩa...
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ