Chị em chia sẻ mâm cỗ nhiều sắc màu ngày Tết

Ngày 12/02/2016 09:46 AM (GMT+7)

Mâm cỗ ngày Tết của các chị em phần lớn là các món ăn truyền thống, thỉnh thoảng xem kẽ những món ăn mới lạ để tăng hấp dẫn.

Kết thúc những ngày Tết bận rộn, ngập tràn trong các mâm cỗ và các món ăn truyền thống, nhiều chị em đã có thời gian để cùng chia sẻ những bữa cơm của gia đình mình trong dịp này.

Những mâm cỗ được chị em chia sẻ phần lớn đều có các món ăn truyền thống như gà luộc, nem rán, giò lụa, canh măng, bánh chưng... bởi phải có chúng mới là Tết. Ngoài ra, trên mâm cỗ của mỗi gia đình điểm thêm chút món ăn mới, hoặc biến tấu để tăng thêm phần hấp dẫn.

Chị Trang (nick face Trang Xu) ở thị xã Phú Thọ, Phú Thọ chia sẻ hai mâm cỗ Tết rất ngon và đẹp mắt. Một mâm cỗ trong ngày Tết chính và một mâm cỗ cúng hóa vàng. Mâm đầu tiên chị làm mất 3 giờ, còn mâm thứ hai nhanh hơn rất nhiều vì chỉ việc nấu các món đã chuẩn bị sẵn từ trước đó.

Mâm cỗ ngày Tết của chị Trang ngoài các món chính như thịt gà luộc, bánh chưng, giò xào, nem rán... còn có các món như chả trứng, tai heo cuộn rất đẹp mắt. Mâm cơm này chị thực hiện hết 3 tiếng đồng hồ

chi em chia se mam co nhieu sac mau ngay tet - 2

Mâm cơm cúng hóa vàng được chị Trang thực hiện nhanh hơn do các nguyên liệu đã được chuẩn bị từ trước đó

Chị Nguyễn Thị Linh Trang (TP Bắc Ninh) cũng chuẩn bị mâm cỗ Tết nhà mình rất tươm tất. Ngoài ra, chị còn bày biện các món ăn rất đẹp mắt.

chi em chia se mam co nhieu sac mau ngay tet - 3

Mâm cỗ mùng 1 Tết của chị Linh Trang được trang trí hình con công đẹp mắt và ấn tượng. Các món ăn được sắp xếp rất khéo léo và đầy ý đồ nghệ thuật

chi em chia se mam co nhieu sac mau ngay tet - 5

Một mâm cỗ Tết khác của gia đình nhà chị Linh Trang

chi em chia se mam co nhieu sac mau ngay tet - 6

chi em chia se mam co nhieu sac mau ngay tet - 7

chi em chia se mam co nhieu sac mau ngay tet - 8

Mâm cỗ Tết và cúng hóa vàng của chị Thùy Trang, Thái Nguyên

Mâm cỗ Tết của gia đình chị có nick face Anna Bùi

chi em chia se mam co nhieu sac mau ngay tet - 10

Mâm cỗ cúng hóa vàng hấp dẫn và đẹp mắt của chị Đặng Tố Nga, giảng viên trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội.

Mâm cỗ Tết của chị An An (Thanh Hà, Hải Dương)

Mâm cỗ nhiều màu sắc của gia đình chị Đỗ Bích Phượng, Hà Nội

chi em chia se mam co nhieu sac mau ngay tet - 13

Mâm cỗ Tết của chị Thùy Anh đang sinh sống ở Chile. Mâm cỗ Tết nhà chị cũng có đầy đủ các món xôi gấc, canh bóng, canh măng, các loại giò chả đều tự làm, thịt đông, thịt bò xào ngũ sắc, canh miến gà, gà hấp lá chanh gà ở đây cũng khác chỉ là gà công nghiệp (không có gà ta như mình), dưa muối chua...

Theo Mộc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon ngày Tết 2017