Gỏi cá bò khô ăn mãi chẳng chán!

Ngày 11/02/2016 00:06 AM (GMT+7)

Món gỏi cá bò khô vừa dai dai lại ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức.

Chuẩn bị:

- 3 miếng cá bò khô

- 2 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 quả chanh, các loại rau thơm: húng, mùi.

- 1 nhánh gừng, 3 nhánh tỏi, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ ớt bột, 1 thìa nhỏ mì chính và 1/2 bát nhỏ nước ấm.

Tham khảo cách làm gỏi cá bò khô dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Các loại rau củ thái hoặc bào sợi nhỏ. Với hành tây có thể bóp trước với chút muối và dấm để cho bớt hăng.

Bước 2: Gừng, tỏi thái chỉ sau đó trộn cùng các loại gia vị đã chuẩn bị: mắm, đường, nước cốt chanh... vào một âu phù hợp để pha nước chua cay mặn ngọt.

Bước 3: Sau đó, cho các rau củ đã chuẩn bị vào ngâm.

Bước 4: Cá bò có thể rán hoặc nướng, sau đó cắt sợi nhỏ.

Trộn đều cá bò cùng với rau củ và nước gia vị đã pha.

Khi ăn gỏi cá bò khô, có thể cho chút vừng lên trên nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gỏi cá bò khô!

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon ngày Tết 2017