Chị gây phẫn nộ với phở giun đất, em ruột Angela Phương Trinh lại khoe toàn cơm ngon thanh đạm

Linh San - Ngày 04/09/2021 14:38 PM (GMT+7)

Gần đây, Phương Trang khoe nhiều mâm cơm ngon mình tự nấu trong những ngày ở nhà.

Vừa qua, Angela Phương Trinh khiến dư luận "rợn người" khi đăng trên trang cá nhân bức ảnh tô phở giun đất kèm theo nội dung về công dụng của "món ăn" này như chữa bệnh sốt rét, động kinh, suy thận, cao huyết áp, thậm chí cả ung thư máu... Thời gian qua, cô cũng chia sẻ rất nhiều những bài viết về giun đất (địa long) và còn tuyên truyền nó chữa được cả COVID-19 nhờ uống giun sống, dùng giun đất sấy khô.

Mới đây, nữ diễn viên đã chính thức lên tiếng xin lỗi về những thông tin sai lệch, thiếu kiểm chứng. Chủ tài khoản mạng xã hội Angela Phương Trinh cũng bị Sở Thông tin Truyền thông yêu cầu gỡ bỏ các thông tin trên và bị mời lên làm việc, xử phạt theo quy định.

Angela Phương Trinh gây phẫn nộ khi đăng hình tô phở giun đất.

Angela Phương Trinh gây phẫn nộ khi đăng hình tô phở giun đất.

Trong khi chị gái nhận nhiều chỉ trích vì hình ảnh "phở giun đất" thì những ngày qua Phương Trang - em gái ruột của Phương Trinh lại nhận được nhiều thiện cảm với những món ăn mình nấu tại nhà. Tất cả đều là những món chay thanh đạm, ngon mắt và được thực hiện khá đơn giản.

Từng khoe nhiều món ăn của ba và mẹ nấu, giờ đây Phương Trang cũng đã sành sỏi việc bếp núc với các món chay đơn giản tại nhà.

Từng khoe nhiều món ăn của ba và mẹ nấu, giờ đây Phương Trang cũng đã sành sỏi việc bếp núc với các món chay đơn giản tại nhà.

Mâm cơm mới nhất vừa được Phương Trang chia sẻ với đậu hũ sốt cà chua, rau lang - bông cải trắng luộc, canh cải thảo và cà chua.

Mâm cơm mới nhất vừa được Phương Trang chia sẻ với đậu hũ sốt cà chua, rau lang - bông cải trắng luộc, canh cải thảo và cà chua.

Em gái Angela Phương Trinh cho hay: "Các món ăn chay Trang ăn đều rất đơn giản và đối với các món nước Trang không bao giờ sử dụng đường mà sử dụng các loại rau củ quả tự nhiên để ra nước dùng ngọt thanh đạm".

Cô cũng cho biết các món mình nấu tại nhà hay ba nấu tại quán chay đều không sử dụng bột ngọt và ít dầu để tốt cho sức khoẻ. Phương Trang còn rất chú ý sạch sẽ để các món ăn đảm bảo vệ sinh.

Món bún gạo lứt đậu hũ với rau củ quả vừa được người đẹp đăng hôm 2/9. Cô cho biết món này thanh mát ăn nhẹ nhàng dễ tiêu hoá và bổ sung đầy đủ các chất cho cơ thể.

Món bún gạo lứt đậu hũ với rau củ quả vừa được người đẹp đăng hôm 2/9. Cô cho biết món này thanh mát ăn nhẹ nhàng dễ tiêu hoá và bổ sung đầy đủ các chất cho cơ thể.

Chia sẻ loạt món ăn mình thực hiện, cô nàng bày tỏ mong muốn được truyền cảm hứng nấu ăn chay cho mọi người: "Hy vọng một chút gợi ý nhỏ từ hình ảnh các bữa ăn mỗi ngày của Trang sẽ giúp các bạn có thêm động lực nấu ăn chay!", "Thật hoan hỷ khi mùa dịch này mình cùng ở nhà làm nhiều món chay lành mạnh, thanh tịnh cho gia đình và trưởng dưỡng lòng từ bi".

Một thực đơn khác của cô gồm: Chả giò chay chiên giòn, dưa cải xào và cà chua ăn kèm, canh bí đỏ. Chả giò chay thì cô mua sẵn ở siêu thị, ai khéo tay biết làm có thể tự làm ở nhà.

Một thực đơn khác của cô gồm: Chả giò chay chiên giòn, dưa cải xào và cà chua ăn kèm, canh bí đỏ. Chả giò chay thì cô mua sẵn ở siêu thị, ai khéo tay biết làm có thể tự làm ở nhà.

Em gái Angela Phương Trinh tâm sự: "Trang ăn chay được gần 2 năm rồi và cảm thấy rất an lạc nhẹ nhàng trong cơ thể. Ngoài ra các thức ăn chay giúp dễ dàng tiêu hoá hơn rất nhiều". Cô tiết lộ những món mình làm là được học từ "quý sư" và ba mình về cách nấu ăn lẫn trang trí.

Nhiều bạn bè nhận xét: "Ngon quá Trang ơi", "Như này mà đơn giản gì, em giỏi lắm", "Nhìn cách trình bày thật tinh tế. Sẽ theo dõi Trang up mỗi bữa chay. Học hỏi cách nấu và bày biện tinh tế để bữa ăn tràn đầy năng lượng", "Huynh ăn chay trường gần hai mươi năm mà chưa ăn được món ngon này á", "Cho xin công thức đi chị Trang ơi"...

Món bún đậu hũ chả giò mắm nêm chay cũng được Phương Trang trình bày rất đẹp mắt.

Món bún đậu hũ chả giò mắm nêm chay cũng được Phương Trang trình bày rất đẹp mắt.

Trước đó, Phương Trinh từng hạnh phúc chia sẻ khi được em gái nấu cho món mì hoành thánh chay khiến cô phải thốt lên "Tuyệt vời". Nữ diễn viên cho hay: "Hôm nay em gái 'Tâm Đức' - Phương Trang cũng dậy 4h sáng để tụng kinh như mọi ngày. Sau đó, em gái Tâm Đức một mình nấu món mì hoành thánh chay cho ngoại, ba mẹ và chị Tâm Phúc (pháp danh của Phương Trinh) ăn nữa. Cả nhà rất là hạnh phúc, em gái nấu ngon tuyệt vời, cảm ơn em gái rất nhiều!"

Phương Trang từng khiến chị gái khen ngợi khi dậy từ 4h sáng để tụng kinh rồi nấu ăn cho cả nhà.

Phương Trang từng khiến chị gái khen ngợi khi dậy từ 4h sáng để tụng kinh rồi nấu ăn cho cả nhà.

Thành quả đẹp mắt của cô em làm nữ diễn viên phải tấm tắc không ngừng.

Thành quả đẹp mắt của cô em làm nữ diễn viên phải tấm tắc không ngừng.

Phương Trang từng thích thú khi học được món cháo lá dứa vừa thơm vừa ngon, ăn kèm với muối sả, chà bông chay, rong biển.

Phương Trang từng thích thú khi học được món cháo lá dứa vừa thơm vừa ngon, ăn kèm với muối sả, chà bông chay, rong biển.

Tham khảo cách làm chả giò chay thanh đạm, ăn không ngán, là gợi ý hấp dẫn cho người ăn chay và cách làm khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm.

Nguyên liệu:

1 gói bánh tráng cuốn đậu xanh

50gram đậu xanh

50gram khoai môn

5gram khoai tây

1 gói bún tàu nhỏ

Củ sắn, cà rốt, đậu hũ

Gia vị: Bột ngọt, tiêu xay, đường, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Sơ chế

Tất cả các nguyên liệu cà rốt, khoai môn, củ sắn và khoai tây (hoặc có thể có thêm khoai lang) bạn rửa sạch và thái sợi. Sau khi thái sợi, bạn ngâm nguyên liệu vào muối trắng, bóp sơ qua vài lần cho sạch, ngâm trong khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Đối với đậu xanh, nếu bạn cẩn thận thì mua loại đậu xanh còn nguyên vỏ, đem ngâm với nước lạnh rồi cà vỏ, hấp chín. Tuy nhiên, với một món ăn đơn giản như chả giò, bạn chỉ cần mua loại đậu xanh đã đãi vỏ, sau đó đem về hấp chín rồi tán nhuyễn.

Nấm mèo bạn cũng ngâm với nước ấm khoảng 15 – 30 phút, sau đó đem cắt bỏ gốc và cũng thái sợi.

Bún tàu ngâm nở rồi cắt ngắn. Đậu hũ trắng cũng đem tán nhuyễn.

Sau khi đã có tất cả các nguyên liệu, bạn cho củ sắn, khoai tây, khoai lang, khoai môn, cà rốt, nấm mèo vào một cái tô lớn, nêm với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm chay, 1 ít nước mắm chay (nếu có) và ½ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều.

Xào nhân và cuốn chả

Trước khi cuốn chả, bạn cần phải xào sơ qua các nguyên liệu vì nhân chay chủ yếu được làm từ các loại củ quả nên khá khó chín nếu chỉ chiên sơ qua, vì thế bạn cần phải sơ chế trước để lúc chiên sẽ dễ chín hơn.

Nguyên liệu sau khi ướp xong bạn cho vào chảo dầu nóng và xào. Cứ đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu mềm và dậy mùi thơm là tắt bếp.

Bước cuốn chả khá đơn giản và cũng tương tự như cuốn chả giò mặn. Bạn trải bánh tráng lên mâm hoặc một cái thớt phẳng, sau đó cho nhân đã xào vào mép bánh tráng và cuốn nhẹ nhàng lại. Sau khi cuốn xong, bạn quét nhẹ một lớp dầu ăn lên bền mặt để định hình bánh và khi chiên sẽ không bị dính vào chảo.

Chiên chả

Bạn cho dầu ăn vào chảo và chờ dầu thật già (lưu ý dầu ăn phải ngập miếng chả khi đặt vào chảo). Khi dầu sôi, bạn thả chả giò vào và chiên. Khi chiên lật đều các mặt để chả chín và vàng đều.

Lưu ý: Khi chả đã được chiên xong và vớt ra khỏi chảo, bạn không nên xếp chả vào dĩa ngay mà nên xếp vào rổ có lót báo hoặc khăn ăn sạch để thấm bớt dầu. Đến khi thưởng thức, bạn mới lấy chả giò ra và xếp ngay ngắn lên đĩa ăn.

Chả giò có thể kết hợp ăn cùng với bún tươi hoặc cơm đều ngon. Đặc biệt hơn, khi ăn chả giò chắc chắn không thể thiếu được nước chấm như nước tương cay cay hay nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thành công!

Sống trong biệt thự 750 tỷ , con dâu tỷ phú Hoàng Kiều vẫn siêu đảm, nấu món dân dã
Bà mẹ 2 con nóng bỏng Đào Lan Phương khiến nhiều người trầm trồ với những món ngon cô làm tại nhà.

Eva vào bếp cùng Sao

Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao