Dù thành quả không tới nỗi nhưng dường như Mai Phương Thúy đã rất căng thẳng, chật vật.
Hoa hậu Mai Phương Thúy hiếm khi nào khoe tài vào bếp nhưng trong mùa giãn cách này cô đã phải "tự thân vận động". Dường như ban đầu mỹ nhân sinh năm 1988 khá chật vật, đặc biệt status nào của nàng hậu về việc nấu ăn cũng làm fan phì cười với những lời bày tỏ dí dỏm. Song giờ cô đã tự tin hơn và khoe nhiều món ăn mình thực hiện trong ngày.
Cô vừa chia sẻ những bữa ăn mình vừa thực hiện như canh sườn nấu sấu, chả lá lốt hay một bữa khác trong ngày cô lại chế biến món ăn với măng ngâm. Tuy nhiên mọi chuyện vẫn không quá suôn sẻ!
Mai Phương Thúy ở nhà trong những ngày giãn cách và còn chăm chỉ nấu ăn.
"Nấu canh sườn chỉ sợ không chua, không chua, không chua, không chua…. Chua chưa vậy? Chắc là chưa. Bỏ thêm thôi… OCD luôn sợ thiếu, sợ nhạt, sợ chưa đủ… Thêm, thêm, thêm", Mai Phương Thúy chia sẻ. Nàng tự nhận bị "OCD" (chứng rối loạn lo âu/rối loạn ám ảnh cưỡng chế) và luôn sợ thiếu, chưa đủ gia vị nên cứ băn khoăn nêm nếm mãi mà chưa hài lòng.
Người đẹp "rối loạn âu lo" nên nấu ăn cũng không thấy ung dung cho lắm!
Dù vậy, món canh chua của cô trông cũng khá ngon mắt.
Ca sĩ Trà My Idol và nhiều bạn bè cũng động viên Hoa hậu.
Bên cạnh canh sườn nấu sấu, Mai Phương Thúy còn tự tay gói chả lá lốt.
Vẫn là chứng "rối loạn ám ảnh cưỡng chế" khiến cô nàng phải gói cái nào cái nấy đều tăm tắp mới chịu được!
Nàng hậu hài hước: "Rán chả không cảm xúc, chắc vì lúc gói đã thăng hoa quá nhiều".
Trong lúc sơ chế nguyên liệu, người đẹp 8x còn hóm hỉnh cho hành băm và hành củ "hội ngộ" thế này đây!
Chế biến măng ngâm nhưng cô nàng lại hoang mang: "Tôi còn chả biết mình nấu gì..."
Trước đó, cô bày tỏ niềm yêu bếp khiến mình trở nên "độc tài": "Tôi là cô gái yêu nấu, chỉ vào bếp một mình mới thể hiện được tính độc tài mặt sắt phát xít đòi hỏi cao thể hiện nhiều. Yêu bếp!!!"
Luôn đòi hỏi cao nên có khi Mai Phương Thúy nấu ăn trong căng thẳng.
Dù cơ thể chỉ hợp với đồ nóng nhưng cô nàng vẫn quyết định nấu rau ngót cho mát.
Món măng xào bị cháy xém được cô ví von như "quân binh chết trận".
Tham khảo công thức làm canh sườn chua nấu sấu thanh mát, dễ ăn, đặc biệt với tiết hè: Nguyên liệu: - 750g sườn non - 6 đến 8 trái sấu (lượng sấu ít hay nhiều tùy khẩu vị), 2 trái cà chua - 2 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe nước mắm ngon, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 dầu mè - Tiêu, hành lá, cà chua bi Cách làm: Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt nhỏ, trụng nước sôi rồi rửa lại cho sạch. Ướp 1/2 gia vị đã chuẩn bị vào sườn để 15 phút cho thấm. Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Sấu cạo vỏ, rửa sạch, lạng 1 vòng quanh trái sấu. Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm đầu hành lá. Cho sườn vào xào cho săn. Cho nước sôi ngập sườn, kế đến thêm sấu, đun sôi. Nhớ vớt bọt cho nước trong. Sau 25 phút, sườn gần chín, vớt bọt, vớt sấu ra dầm. Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, xào cà chua cho mềm. Trút cà chua và sấu vào, đun thêm 10 phút. Bước 5: Nêm gia vị còn lại vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hành và tiêu lên rồi bắc canh xuống. Múc canh sườn nấu sấu ra tô, trang trí cà chua bi, hành tỉa, ớt và tiêu lên trên là xong. |