Rẻ tiền, dân dã nhưng món ăn nào cũng ngon khiến bữa cơm hấp dẫn, ai thưởng thức cũng thích.
Mâm cơm tối nay gồm có các món ăn sau:
- Tôm rang mặn ngọt
- Cá kho
- Rau muống trộn tép
- Tráng miệng: Bưởi đào
TÔM RANG MẶN NGỌT
Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu, ướp cùng chút tiêu, bột ngọt, bột canh, đường cho ngấm. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho tôm vào đảo đều, khi tôm tiết ra nước, vặn bếp lửa nhỏ để tôm chín. Nước cạn dần, đảo lại cho đều, tránh cho tôm bị cháy, rồi nêm nếm lại gia vị sau đó tắt bếp.
CÁ KHO
Cá mua về làm sạch, xếp cá vào nồi kho, rải lớp chay khô lên tên cá, cho thêm 2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, ớt cắt lát, nước hàng rồi cho lên bếp. Khi thấy nồi cá sôi thì cho 1 bát ăn cơm nước vào, để nồi cá sôi lại rồi vặn lửa nhỏ, kho cá cho mềm. Khi cá cạn nước, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
RAU MUỐNG TRỘN TÉP
Rau muống nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước rồi để ráo. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thả rau vào luộc với lửa to để rau xanh, luộc rau chín tới rồi vớt ra cho vào âu nước lạnh để rau xanh, giòn, không bị thâm.
Tép nhặt hết bẫn, rửa sạch để ráo nước. Cho chút dấu ăn tráng chảo, cho tép vào đảo đều, thêm chút gia vị để tép được đắm. Khi tép được thì tắt bếp.
Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Rau muống vớt ra, thái làm đôi, cho tép vào trộn đều, tiếp theo cho rau thơm, tỏi và dưới nước cốt chanh lên trên. Trộn đều lại các nguyên liệu với nhau rồi cho vào đĩa.
Nước canh: dùng nước luộc rau muống, thêm gia vị và nước cốt canh để làm canh.
TRÁNG MIỆNG: BƯỞI ĐÀO
|
Chúc bạn và gia đình thành công với thực đơn hàng ngày ngon miệng, dễ chế biến trên đây!