Chỉ với 1 đồng xu, bạn sẽ biết tủ lạnh bị mất điện khi vắng nhà

Ngày 21/10/2016 09:42 AM (GMT+7)

Mất điện lâu sẽ khiến thực phẩm trong tủ lạnh biến chất, vậy làm sao để biết được điều này xảy ra khi bạn vắng nhà.

Cho đến thời điểm hiện tại, tủ lạnh đã trở thành một món đồ vật không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Chúng không chỉ là nơi cất trữ thức ăn mà còn giúp bảo quản để thức ăn được tươi ngon lâu hơn.

Tuy nhiên, tủ lạnh cũng là một món đồ điện gia dụng. Khi mất điện, chúng sẽ biến thành chiếc tủ bình thường, mất đi khả năng bảo quản thức ăn. Điều tệ hại là, thức ăn sẽ bị biến chất, ôi thiu trong lúc chúng ta không có ở nhà.

Vậy làm thế nào để nhận biết tủ lạnh có bị mất điện hay không khi không có ai ở nhà? Dưới đây, chúng tôi xin mách nhỏ mẹo nhận biết tủ lạnh có bị mất điện hay không để đảm bảo rằng bạn luôn biết rõ thực phẩm trong tủ có còn sử dụng được hay không.

chi voi 1 dong xu, ban se biet tu lanh bi mat dien khi vang nha - 1

Chỉ với 1 đồng xu bạn sẽ biết hôm nay nhà có mất điện hay không!

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết: cốc, nước và đồng xu.

Cách thực hiện: Đổ nước vào cốc và cho vào ngăn đá, chờ tới khi nước đông cứng lại thì lấy cốc ra và bỏ đồng xu lên trên. Sau đó, đặt cốc về vị trí cũ trong tủ.

Nghe tưởng chừng vô lý nhưng bạn thử nghĩ mà xem, nếu đồng xu ở dưới đáy thì tức là tủ lạnh đã bị mất điện, nước đá tan ra khiến đồng xu bị chìm xuống. Điều đó có nghĩa, thực phẩm bạn để trong tủ có nguy cơ bị hỏng.

Còn nếu đồng xu mới chìm được một nửa, tức là tủ lạnh chỉ bị mất điện chưa quá lâu, đồ ăn có thể vẫn sử dụng được. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không an tâm thì tốt nhất nên loại bỏ chúng để đảm bảo sức khỏe.

Theo Ngọc Anh (Dịch từ CL) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo hay nhà bếp