Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi

Ra Tết, chuối thắp hương còn thừa nhiều, chị em có thể đem sấy giòn cho cả nhà thưởng thức nhé!

Vì Tết nhiều gia đình thắp hương bằng chuối xanh nên ra Tết, chuối chỉ chín tới, quả còn cứng có thể tận dụng làm món chuối sấy, ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Chuối tiêu vừa chín tới (còn cứng)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1,2 lít nước lạnh

 chuoi thua sau tet dem say gion an choi - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHUỐI SẤY GIÒN

Bước 1: Chuối lột bỏ vỏ, chỉ... thái lát không quá mỏng.

 chuoi thua sau tet dem say gion an choi - 2

Bước 2: Nước, nước cốt chanh, muối hòa tan trong một cái âu. Cho những lát chuối vào ngâm 15 phút.

 chuoi thua sau tet dem say gion an choi - 3

Sau đó đổ chuối ra rổ, để ráo hoặc lau khô.

 chuoi thua sau tet dem say gion an choi - 4

 chuoi thua sau tet dem say gion an choi - 5

Bước 3: Xếp chuối lên vỉ, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 90 độ C trong thời gian 4-5 tiếng.

 chuoi thua sau tet dem say gion an choi - 6

Trong thời gian sấy bạn nhờ quà tiếng thì trở mặt chuối cho cho chuối khô ráo đều.

 chuoi thua sau tet dem say gion an choi - 7

Lưu ý: Nếu thời tiết nơi bạn ở có nắng nóng, thì bạn phơi 2-3 nắng, miễn sao những lát chuối khô ráo giòn thơm là được.

 chuoi thua sau tet dem say gion an choi - 8

 chuoi thua sau tet dem say gion an choi - 9

 chuoi thua sau tet dem say gion an choi - 10

 chuoi thua sau tet dem say gion an choi - 11

Chúc các bạn thành công với cách làm chuối sấy giòn tan!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác