Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi

Ngày 01/02/2017 08:45 AM (GMT+7)

Ra Tết, chuối thắp hương còn thừa nhiều, chị em có thể đem sấy giòn cho cả nhà thưởng thức nhé!

Vì Tết nhiều gia đình thắp hương bằng chuối xanh nên ra Tết, chuối chỉ chín tới, quả còn cứng có thể tận dụng làm món chuối sấy, ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Chuối tiêu vừa chín tới (còn cứng)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1,2 lít nước lạnh

Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHUỐI SẤY GIÒN

Bước 1: Chuối lột bỏ vỏ, chỉ... thái lát không quá mỏng.

Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi - 2

Bước 2: Nước, nước cốt chanh, muối hòa tan trong một cái âu. Cho những lát chuối vào ngâm 15 phút.

Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi - 3

Sau đó đổ chuối ra rổ, để ráo hoặc lau khô.

Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi - 4

Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi - 5

Bước 3: Xếp chuối lên vỉ, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 90 độ C trong thời gian 4-5 tiếng.

Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi - 6

Trong thời gian sấy bạn nhờ quà tiếng thì trở mặt chuối cho cho chuối khô ráo đều.

Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi - 7

Lưu ý: Nếu thời tiết nơi bạn ở có nắng nóng, thì bạn phơi 2-3 nắng, miễn sao những lát chuối khô ráo giòn thơm là được.

Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi - 8

Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi - 9

Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi - 10

Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi - 11

Chúc các bạn thành công với cách làm chuối sấy giòn tan!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh kẹo Tết