Cách làm bánh dừa nướng đơn giản, thơm nức, giòn rụm ngon "nhức nhối" ăn chơi ngày Tết

Minh Ngọc - Ngày 19/01/2024 11:30 AM (GMT+7)

Bánh dừa nướng sẽ là món ăn cực hấp dẫn để bạn đãi khách ngày Tết.

Cách làm bánh dừa nướng đơn giản, thơm nức, giòn rụm ngon amp;#34;nhức nhốiamp;#34; ăn chơi ngày Tết - 1

Ngày Tết, ngoài các loại hạt hay mứt ra, bạn có thể làm thêm một vài loại bánh đơn giản để đãi khách. Hương vị độc đáo của các món bánh sẽ khiến những câu chuyện đầu xuân thêm phần thú vị, hấp dẫn. 

Chẳng hạn, với cùi dừa, bạn không chỉ dùng làm mứt mà có thể đem làm món bánh dừa nướng đơn giản nhưng ngon, giòn rụm vô cùng. Dưới đây là cách làm bánh dừa nướng của chị Lee Hoa, các bạn có thể tham khảo.

Chị Lee Hoa.

Chị Lee Hoa.

Nguyên liệu:

- 1kg dừa già nạo sợi, (đặt mua loại nạo sẵn cho đỡ tốn thời gian). Dừa già sẽ thơm và ngọt hơn.

- 300g đường, có thể giảm nếu không muốn ngọt

- 150g bột mì số 8.

Cách làm bánh dừa nướng:

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Cho dừa nạo ra tô lớn.

Cách làm bánh dừa nướng đơn giản, thơm nức, giòn rụm ngon amp;#34;nhức nhốiamp;#34; ăn chơi ngày Tết - 3

Thêm tất cả các nguyên liệu vào, sau đó trộn thật đều để đường tan hết.

Cách làm bánh dừa nướng đơn giản, thơm nức, giòn rụm ngon amp;#34;nhức nhốiamp;#34; ăn chơi ngày Tết - 4

Bước 2: Viên tròn 

Viên từng phẩn dừa nạo sợi đã trộn thành các viên tròn đều nhau. Lưu ý, viên thật chặt tay và tròn nhất có thể.

Cách làm bánh dừa nướng đơn giản, thơm nức, giòn rụm ngon amp;#34;nhức nhốiamp;#34; ăn chơi ngày Tết - 5

Bước 3: Nướng bánh dừa

Đặt các viên dừa lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào nồi chiên hơi nước, nướng với nhiệt 150 độ C. Sau khoảng 40 phút là sẽ có những miếng bánh đầu tiên đạt độ vàng như ý.

Cách làm bánh dừa nướng đơn giản, thơm nức, giòn rụm ngon amp;#34;nhức nhốiamp;#34; ăn chơi ngày Tết - 6

Nếu nhà có lò nướng thì bạn hãy sử dụng lò nướng nhé! Lưu ý, mỗi lò sẽ có công suất khác nhau, vì thế bạn hãy điều chỉnh thời gian và nhiệt độ sao cho phù hợp với lò của mình.

Cách làm bánh dừa nướng đơn giản, thơm nức, giòn rụm ngon amp;#34;nhức nhốiamp;#34; ăn chơi ngày Tết - 7

Chín đến đâu nhặt hết bánh ra đến đó. Để bánh dừa nướng nguội xong thì cất vào hộp kín, đem trữ ngăn mát tủ lạnh, ăn dần.

Bánh dừa nướng kiểu này giòn rụm, thơm nức, ngon vô cùng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh dừa nướng!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh dừa nướng!

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mùi của Tết