Cơm chiên cá mặn sẽ mang tới một bữa ăn no bụng, đầy đủ chất cho bạn ngày đầu tuần.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 600g gạo tẻ
- 2 khúc cá thu một nắng
- 1 thìa bột điều
- ½ thìa hạt tiêu
- 2 quả trứng gà
- 1 củ hành khô; 1 ít hành lá xắt nhỏ
- 2 thìa nước tương
- Gia vị: muối, mắm, dầu ăn, hạt nêm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM CHIÊN CÁ MẶN
Bước 1: Gạo tẻ vo sạch thay vì lấy nước nấu cơm, bạn hòa với 1 thìa bột điều rồi đổ vào gạo nấu cơm như bình thường.
Bước 2: Cá thu rán vàng rồi xé sợi nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành băm với dầu ăn cho cá vào xào, thêm chút hạt tiêu, 1 chút xíu mắm ngon. Ở một chảo khác bạn đập trứng ra bát đánh đều rồi rán vàng.
Bước 4: Khi cơm đã chín xới cơm cho ra chảo vào đảo đều, thêm cá đã xào cùng 1 quả trứng rồi đảo đều lên.
Bước 5: Rưới thêm 2 thìa nước tương (chú ý nêm gia vị kẻo bị mặm nhé vì cá khô đã mặn trước rồi).
Bước 6: Thêm chút mì chính đảo đều cùng ít hành hoa thái nhỏ. Xúc cơm chiên cá mặn ra bát và thưởng thức nhé.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cơm chiên cá mặn hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!