Cơm chiều cuối tuần hấp dẫn với ngan om xì dầu đậm đà

Ngày 11/06/2017 15:50 PM (GMT+7)

Thực đơn bữa cơm chiều cuối tuần, mẹ đổi món ngan tươi ngon cho cả nhà

Bữa cơm chiều cuối tuần nhà mình có các món ăn sau:

- Ngan om xì dầu

- Giò lụa

- Nấm đùi gà xào thịt bằm

- Rau muống luộc

- Tráng miệng: dưa hấu.

NGAN OM XÌ DẦU

 Ngan làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp ngan với 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh xì dầu, tỏi, hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 củ sả băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho ngấm. Sau đó bật bếp, xào qua cho gia vị ngấm đều, đổ khoảng 1 bát to nước vào nồi, om cho ngan thật mềm (dùng nồi áp suất hoặc nồi ủ nhé).

Lúc gần được, cho thêm 1 thìa canh xì dầu nữa, hoà chút bột năng với nước, vừa đổ vào nồi vừa khuấy đều tay. Đun sôi lại thì tắt bếp, rắc chút tiêu bột là xong. Bột năng có thể cho hoặc không cũng được, để tạo độ sánh nhưng nên cho ít thôi (1 thìa cà phê), nếu cho nhiều nước sẽ đặc quá mất ngon. Món này ăn với cơm, với bún thì ngon tuyệt vời.

GIÒ LỤA

Giò mình mua sẵn ngoài hàng, về chỉ việc thái lát rồi bày ra đĩa là xong.

NẤM ĐÙI GÀ XÀO THỊT BẰM

Thịt vai băm nhỏ, ướp chút nước mắm, dầu hào, hạt tiêu. Nấm đùi gà ngâm nước muối rồi rửa sạch. Nấm thái lát vừa ăn, hành lá thái khúc để riêng. Đun nóng dầu rồi cho thịt vào xào chín tới, cho nấm vào xào tiếp với lửa to. Nấm và thịt chín thì cho hành lá và thêm hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

RAU MUỐNG LUỘC

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho rau vào luộc chín tới. Phần nước nêm gia vị cho vừa ăn để làm nước canh.

TRÁNG MIỆNG DƯA HẤU

Giá tiền các nguyên liệu

Thịt ngan phần nạc

Giò lụa

Nấm đùi gà

Thịt vai

Rau muống

Sấu, hành lá

Dưa hấu

100.000đ

20.000đ

20.000đ

10.000đ

5.000đ

5.000đ

10.000đ

Tổng: 170.000 đồng, cho 4-5 người ăn

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn hàng ngày được gợi ý trên đây!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn