Trước đó, Diệp Chi và con gái nhiều lần thực hiện những loại bánh ngon mắt không kém.
Nữ đạo diễn Ai là triệu phú Diệp Chi và cô con gái Sumo của mình rất hứng thú với việc bếp núc. Những khi rảnh rỗi, MC nổi tiếng của VTV lại vào bếp nấu ăn hay làm bánh ngon cho ái nữ của mình. Mới đây, nhân một ngày không bận rộn với công việc và có bạn của con cùng cháu ruột của mình đến chơi, Diệp Chi đã trổ tài làm món ăn trứ danh của nước Ý.
MC sinh năm 1986 chia sẻ: "Cuối tuần, có 2 khách quý đến chơi nhà. Mô có bạn, mẹ có em Dưa Hấu. Mẹ vào bếp làm một khay Lasagna ú ụ mời 2 bạn. Làm thì lâu mà ăn thì nhanh véo vèo. Cả khay to mà mỗi người 1 miếng là đã no căng".
Sumo và người bạn thân của mình được mẹ chiêu đãi món ngon ngay tại nhà. 2 cô bé sung sướng cụng ly trước bữa tiệc "xịn".
Diệp Chi cùng cháu trai (con của em gái ruột). Bên cạnh đồ ăn, cô còn có nước dưa hấu cho các "khách quý" của mình.
Bữa tối đầy màu sắc bảo sao các bạn nhỏ khoái chí! Cùng với một khay Lasagna to bự là những loại bánh trái cùng salad hoa quả, canh rong biển đậu hũ...
"Lasagna vừa ra lò được vài phút. Lẽ ra phải chờ nguội thêm chút nhưng đói quá rùi. Cắt măm thôi", Diệp Chi thích thú bày tỏ.
Hình ảnh trước và sau của món Lasagna qua quá trình thực hiện. Đây là một món ăn nổi tiếng ở nước Ý, có vị ngọt của thịt xay, mùi thơm của các loại rau khi nướng lên kết hợp với lớp xốt phủ béo ngậy từ phô mai và sữa tươi.
Diệp Chi cùng lúc sử dụng 2 loại máy để tiết kiệm thời gian, mỗi máy phụ trách 1 loại sốt: Sốt bò bằm và sốt kem Bechamel. Cô cho biết: "Mình nhàn tểnh tênh. Vừa bế Hấu vừa 1 tay thao tác".
Bên cạnh món Lasagna, nữ đạo diễn VTV cũng từng làm nhiều món ăn hấp dẫn không kém. Một thực đơn khá hấp dẫn cô thực hiện gồm: Súp khoai lang bí ngòi, sườn cừu áp chảo, salad bắp cải trộn, mỳ Penne cá ngừ khiến các vị khách đến nhà ăn không còn gì làm "đầu bếp mừng húm".
Ngỡ như các món ăn này ở nhà hàng, hóa ra chính do Diệp Chi tự tay làm: Sườn nướng, mì Ý sốt thịt bằm, salad hoa quả, kim chi và canh kim chi... Nhìn là đủ biết độ khéo léo của nữ MC.
Mỹ nhân nhà đài cũng khá mê làm bánh. Cô còn bày biện vô cùng đẹp mắt. "Trước khi đến cơ quan, mẹ vẫn kịp làm mấy chiếc bánh phục vụ em học tại gia. Nướng bánh thì nhanh, bày đồ chơi ra chụp ảnh mới lâu thôi ạ", nữ MC từng bày tỏ.
Cô bé Sumo được thừa hưởng niềm yêu thích bếp núc từ mẹ. Cô nàng cũng khéo léo không kém và tự tay làm nên nhiều món ăn, bánh trái độc đáo.
Trong hình, con gái Diệp Chi vào bếp làm "thuyền hạt siêu thơm ngon và dinh dưỡng" từ hạnh nhân lát, hạt điều, hướng dương, hạt lanh, hạt chia, yến mạch... Nữ MC cho biết: "Món này dễ làm vô cùng. Nướng xong, cắn cả bánh và hạt đều giòn rụm í. Pha ấm trà nóng nữa là tuyệt cú mèo".
Tham khảo công thức làm món Lasagna trứ danh nước Ý: Nguyên liệu: 440g bột mì đa dụng 3 quả trứng gà 100g cần tây 200g cà rốt 250g hành tây 400g thịt bò 30g tỏi 2 lít cà chua xay nhuyễn 800ml cà chua đóng hộp 250ml rượu vang 40g bơ 500ml sữa tươi 60g parmesan 400g mozzarella tươi 60g phô mai cheddar Gia vị: đường, muối, tiêu, dầu ô liu, bột nhục đậu khấu Lá thyme, rosemary, lá nguyệt quế, nụ đinh hương, ngò tây Cách làm: Bước 1: Cách làm Pasta dough Bạn trộn 400g bột mì đa dụng cùng với 3 quả trứng gà, 5g muối, 100ml nước, 15ml dầu ô liu và nhào cho đến khi bột mịn rồi ủ trong tủ mát khoảng 20 phút. Bước 2: Cách làm xốt Bolognese Cắt hạt lựu cần tây, cà rốt, 200g hành tây, 400g thịt bò. Sau đó, bạn đem xay nhỏ cần tây, cà rốt và hành tây. Tiếp tục xay nhuyễn thịt bò để riêng. Bắc chảo lên bếp cho vào 15ml dầu ô liu, 30g tỏi cho thơm rồi tiếp tục cho hỗn hợp cần tây, hành tây, cà rốt đã xay vào. Lúc này, bạn thêm lá thyme, rosemary và nguyệt quế vào để tạo mùi thơm cho xốt. Cuối cùng, bạn thêm thịt bò đã xay vào chảo xào cho thịt bò chín. Tiếp theo, cho vào chảo 2 lít cà chua xay nhuyễn, 800ml cà chua đóng hộp cùng 250ml rượu vang đun cho đến khi hỗn hợp sánh sệt lại thì nêm muối, đường, tiêu. Bước 3: Cách làm xốt Bechamel Bắc chảo lên bếp cho vào 40g bơ nấu tan chảy, tiếp tục cho vào 40g bột mì đa dụng vào và dùng cây đánh trứng đánh liên tục cho đến khi hỗn hợp ngả sang màu vàng nhạt. Tiếp tục, cho thêm 500ml sữa tươi, 50g hành tây (để nguyên miếng), 1 nụ đinh hương, 1 lá nguyệt quế, 1 ít bột nhục đậu khấu vào nấu cho đến khi sữa bay hơi. Cuối cùng cho 3g muối, 20g parmesan vào. Bước 4: Cách làm những lá Lasagna Sau khi đã ủ bột xong, bạn chia bột thành các viên khoảng 50g rồi đem cán thành miếng mỏng. Bạn có thể sử dụng máy cán bột chuyên dụng, cắt thành những miếng chữ nhật (10x12cm). Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho vào một ít dầu ô liu và lần lượt thả những lá Lasagna vào luộc chín. Vớt lá Lasagna ra ngâm vào âu nước đá. Bước 5: Nướng Lasagna Cho 1 lớp xốt Bolognese dưới đáy khay rồi 1 lớp lá Lasagna đến 1 lớp xốt Bolognese, 1 lớp xốt Bechamel, 400g mozzarella tươi, 20g parmesan, rắc ngò tây cắt nhỏ cuối cùng là xếp lên trên 1 lớp lá Lasagna, 1 lớp xốt Bolognese, 1 lớp xốt Bechamel, 60g phô mai cheddar, 20g parmesan cho khay vào lò nướng ở 250 độ C trong thời gian 30 phút. Như vậy là món Lasagna đã hoàn thành, bạn cắt thành những khối nhỏ và có thể thưởng thức. |