Nữ người mẫu liên tục chia sẻ niềm đam mê nấu nướng. Những món ăn giản dị nhưng cho thấy sự khéo léo của bà mẹ một con.
Nấu nướng là một trong những đam mê của Trang Trần. Kể từ khi sang Mỹ với ông xã Louis và mẹ chồng, cô vẫn tiếp tục vào bếp. Con gái Trang Trần là bé Kiến Lửa cũng rất khoái chí với tài nấu ăn của mẹ.
Mới đây, khi các bạn của Kiến Lửa đến nhà chơi và đã được Trang Trần đãi món bún riêu. Có lẽ vì quá ngon mà Kiến Lửa cùng các bạn của bé đã "chén sạch" nồi bún riêu mẹ nấu.
Kiến Lửa vui vẻ cùng các bạn thưởng thức bún riêu tại nhà. Do hào hứng ăn cùng nhau, các cô nhóc nhanh chóng ăn hết bún riêu của Trang Trần.
Bát bún riêu hấp dẫn của nữ người mẫu gồm nhiều thành phần hấp dẫn như riêu, sườn, đậu hũ, cà chua, rau sống tươi sạch...
Nhìn thành phẩm chỉn chu đủ thấy Trang Trần đã dành nhiều tâm huyết cho việc nấu ăn, chăm sóc cho con gái hay những thành viên khác trong gia đình.
Kiến Lửa rất thích những món ăn của mẹ. Ngay cả món ăn bình dân với rau muống luộc, đậu rán, cá khô... cũng làm cô bé hài lòng.
Nhóc tỳ khoái chí với tô bún nấu từ tôm khô và rau cải ngon ngọt. Trang Trần đã chia sẻ, mình nấu cho con tô này mà con ăn hết sạch.
Ông xã Louis của Trang Trần cũng thường hỏi vợ làm món gì. Có hôm cô kể: "Alo, vợ cuối tuần nấu món gì!? hôm nay đi câu cá định nấu dưa chua mà câu hoài không được. Anh ăn tạm đậu hũ". Và anh khẳng định mình sẽ mạnh mẽ chấm mắm tôm.
Gần đây, Trang Trần còn chăm chỉ thực hiện món gà muối sở trường của cô. Không chỉ nấu cho gia đình, cô còn chịu khó làm để kiếm thêm thu nhập.
THAM KHẢO THÊM CÁCH NẤU BÚN RIÊU CUA NGON NHƯ CỦA TRANG TRẦN: Nguyên liệu: (Cho 5 tô bún) - 500g cua đồng. - 1kg bún tươi. - 300g thịt nạc vai xay. - 150g giò sống. - 6 bìa đậu mơ. - 300g cà chua - 50g mộc nhĩ và nấm hương - 250g hành khô. - Các loại rau sống ăn kèm, vài nhánh hành hoa - 1 bát con dấm bỗng, một ít ớt bột, dầu điều. Cách nấu bún riêu cua: Bước 1: Sơ chế cua và nấu nước dùng Cua rửa sạch bóc mai, khêu gạch cua để riêng ra một bát con, đem giã mình cua nhuyễn với một chút muối rồi lọc qua dây với nước, cho nước cua đã lọc ra một nồi riêng. Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi nước cua sôi gạch cua nổi đều lên thì tắt bếp. Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn đun nóng thì chút gạch cua vào chưng vàng đều, tiếp theo đó cho cà chua đã rửa sạch, cắt múi vào xào chín với phần dầu ăn có gạch cua khoảng 2 phút nêm chút gia vị, hạt nêm đến khi cà chua chín mềm tạo thành nước sốt màu đỏ vàng đẹp thì tắt bếp rồi đổ từ từ nước sốt cà chua cùng gạch cua đã chưng đều lên gạch cua trong nồi nước dùng. Bước 2: Làm mọc Mộc nhĩ nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch băm nhỏ. Tiếp theo, trộn đều thịt nạc vai xay với giò sống mới mộc nhĩ nấm hương đã băm nhỏ nêm chút hạt tiêu, gia vị cho vừa ăn rồi tiến hành nặn thành từng viên mọc tròn xinh cỡ to hơn đầu ngón tay cái. Lần lượt thả vào nồi nước dùng đã chế biến ở trên đun sôi nước trở lại cho đến khi từng viên mọc chín nổi lên là ta vớt ra để nguội. Bước 3: Chiên đậu Đậu cắt miếng nhỏ vừa ăn, rán vàng trong chảo ngập dầu, đậu chín vàng để riêng ra một đĩa. Hành khô thái nhỏ để phi vàng giòn với dầu ăn cũng để riêng ra một bát. Bước 4: Sơ chế rau thơm - Nhặt từng loại rau sống ăn kèm, rửa sạch ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra để dáo nước. - Hành hoa thái nhỏ, chẻ củ. Bước 5: Làm ớt chưng Đổ ớt bột ra một bát con, chưng chút dầu ăn trên chảo cho nóng già rồi đổ phần dầu đang nóng đó vào bát ớt bột ta sẽ có được món ớt chưng ăn kèm với bún. Bước 6: Thưởng thức Đặt nồi nước dùng lại lên bếp đun nhỏ lửa bắt đầu nêm nếm thêm gia vị, mắm muối cho vừa ăn rồi từ từ cho dấm bỗng vào nếm thử nếu thấy độ chua ngọt vừa vị là được. Bún tươi dọn ra bát chần qua nước sôi rồi sắp lần lượt mọc thịt, đậu, hành hoa và chan đều từng muôi nước dùng kèm gạch cua lên bát bún, sau đó rắc chút hành khô vào bát bún. Dọn bún ra ăn nóng kèm các loại rau sống và chút ớt chưng. Rau sống ăn kèm bún có thể thêm chút hoa chuối sẽ rất ngon. |