Bà ngoại Cadie Mộc Trà thèm ăn cá kho ninh nhừ kẹp bánh mì, Elly Trần liền đáp ứng bằng món tự nấu.
Không chỉ xinh đẹp, đa tài, Elly Trần còn là người đẹp rất đảm đang. Cô có sở thích nấu nướng và thường vào bếp làm những món ngon cho 2 con của mình cũng như những người thân yêu. Mới đây, nữ diễn viên cập nhật album "nấu cơm cho ngoại sấp nhỏ" với nhiều món ăn mà cô thực hiện cho mẹ ruột của mình.
Khoe nồi cá kho ninh nhừ đến 8 tiếng, Elly Trần cho biết: "Ngoại sấp nhỏ nói thèm ăn cá kho ninh nhừ kẹp bánh mì. Elly kho được 8 tiếng rồi mai ngoại ăn bao ngon". Rất nhiều bạn bè, người hâm mộ đã thích thú bình luận: "10 điểm chị ơi", "Món này hao cơm", "8 tiếng thì phải ngon rồi", "Thế thì nhừ xương luôn không phải gỡ", "Hấp dẫn quá", "Đã đẹp còn nấu ăn ngon"...
Xem clip nồi cá kho 8 tiếng của Elly Trần.
Có người mách thêm cho Elly Trần cách kho cá với giấm gạo, vừa có mùi thơm đặc trưng rất ngon, lại giúp xương cá mềm, ăn không bị mắc cổ. Cô vui vẻ cho biết sẽ thử.
Người đẹp lại vừa khoe món bún bò nấu cho mẹ nhưng rằng "không thấy bún đâu" bởi những "topping" ú ụ bên trên. Cô đùa phải bỏ kính hiển vi ra mới soi được bún.
Elly Trần từng nấu nhiều món ăn đậm hương vị gia đình, trong đó có cá bống kho tiêu ăn với rau cà muối xổi làm ai nấy nhìn mà "rớt nước miếng".
Món mực hấp chấm mắm gừng nhìn đã thấy sự tươi ngon, còn được cựu hot girl sinh năm 1987 trình bày rất đẹp mắt.
Bò sa tế được cô nấu để cuốn với bánh tráng chấm mắm nêm. Có thể thấy, cách chế biến của Elly Trần khá phong phú, đa dạng.
Cô cũng có một thời gian chuyên làm những món chay. Trong ảnh là một món ăn tuy không xa lạ nhưng thơm ngon khó cưỡng: Đậu hũ kho nấm đùi gà baby.
Tham khảo cách làm cá nục kho nước dừa đậm đà, đưa cơm: Nguyên liệu: - 1 kg cá nục. - 100 gr thịt ba chỉ. - Nước dừa tươi. - Hành lá, hành khô, tỏi, ớt tươi. - Mỡ lợn. - Nước màu (tùy thích). - Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu. Cách chế biến: - Hành lá bỏ rễ, rửa sạch. Để riêng phần củ trắng, phần lá xanh thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. - Giã nhuyễn tỏi, hành khô, ớt với 1 thìa cà phê muối hạt. - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. - Cá nục cắt bỏ phần vây, mang, làm sạch ruột, ngâm nước muối loãng hoặc nước trà xanh để khử tanh, rửa sạch, để ráo. - Dùng tay thoa đều hỗn hợp hành, ớt, tỏi giã nhuyễn với cá nục. Thêm 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước hàng. Ướp từ 2-3 giờ đồng hồ cho thấm gia vị. - Phi thơm đầu hành trắng, cho nước dừa tươi vào nấu sôi để làm nước kho cá. - Xếp cá xen kẽ thịt ba chỉ vào nồi. Trên cùng, thêm vài quả ớt tươi rồi thêm 1/2 lượng nước dừa tươi xâm xấp mặt cá, đun cho sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu, nêm nếm lại gia vị vừa miệng. Kho cho tới khi nước cạn 1/3 thì tiếp tục thêm phần nước dừa còn lại vào kho tiếp lần 2. - Khi nước kho sền sệt thì rưới thêm 1-2 thìa canh mỡ lợn để cá thơm béo và lên màu bóng đẹp. Thành phẩm: Cá sau khi kho có màu vàng rất đẹp. Thịt cá săn chắc, đậm vị nhưng mềm rục xương. Món này ăn cùng cơm hay cháo trắng rất ngon, nhất là trong mùa nóng. |