Bánh trứng rau củ bắt mắt và đầy đủ dưỡng chất chỉ tốn của mẹ 5 phút xuống bếp, và có thể hấp dẫn mọi thực khách nhí khó tính. Đây là món ăn có thể giúp bổ sung canxi hiệu quả hơn cả uống sữa, mẹ và bé hãy cùng thử nhé!
Nguyên liệu:
3 quả trứng gà
Hành lá
1/5 củ cà rốt
Muối
Bột mỳ
Nước
Thực hiện:
Hành, cà rốt thái nhỏ.
Đánh tan 3 quả trứng và đánh đều với muối (bột canh) phù hợp với khẩu vị.
Trộn đều trứng, hành, cà rốt cùng 100gr bột mỳ (có thể sử dụng nhiều bột mỳ hơn nếu muốn).
Đổ dầu vào chảo nhỏ, đun đến khi dầu nóng. Múc từng thìa trứng đổ vào chảo, láng đều, dàn mỏng và chiên vàng. Lật sang mặt bên kia sau 45 giây – 1 phút.
Món bánh trứng này có thể ăn kèm cùng bánh mỳ, cháo hoặc chấm cùng xì dầu.
Những lưu ý khi chế biến món ăn:
Để món bánh trứng chiên đạt hiệu quả tối đa về dinh dưỡng, nên chọn những quả trứng gà tươi để chế biến. Soi trứng dưới ánh sáng mặt trời, nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới. Trứng được lưu trữ bên ngoài trong khoảng một tuần trong môi trường khoảng 20 độ C. Nếu được bảo quản trong tủ lạnh, chúng có thể được giữ tươi trong nửa tháng.
Bào cà rốt thành miếng nhỏ và mỏng để chúng dễ chín trong thời gian ngắn.
Có thể thêm, bớt lượng bột mỳ tùy khẩu vị mỗi người.