Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món cà ri gà thơm nức, mềm ngon, hấp dẫn rồi.
Nguyên liệu:
- 200g ức gà hoặc các phần thịt gà khác, nửa củ cà rốt, 1 củ khoai tây to, hành lá và gừng thái lát vừa đủ, 1/3 hộp cà ri.
- Dầu ăn, nước tương, đường, muối vừa đủ.
Cách làm:
Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng đều nhau.
Ức gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1 thìa rượu nấu ăn, muối vừa ăn trong 5 phút.
Đầu hành lá thái nhỏ. Bạn có thể dùng hành boa rô cũng rất thơm.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho ức gà vào xào nhanh tay đến khi thịt chuyển sang màu trắng thì cho hành, gừng thái lát vào. Thêm 1 thìa nước tương, đảo cho thơm.
Sau đó thêm khoai tây, cà rốt , đảo đều. Sau đó cho nước sôi vào xâm xấp mặt các nguyên liệu.
Sau khi thêm nước, đùng vội cho cà ri vào, mà đậy vung, đun sôi trước.
Lấy 1/3 hộp cà ri, dùng dao cắt thành miếng nhỏ.
Khi nước sôi, cho chỗ cà ri đó vào, đun trên lửa vừa trong khoảng 10 phút.
Đợi cho đến khi viên cà ri tan chảy hoàn toàn, khuấy đều lại, rồi nêm nếm lại với muối nếu cần.
Lưu ý, khi cho cà ri vào, nhớ đảo thường xuyên thì nước sốt sẽ nhanh đặng hơn, không bị bén nồi. Khi nước sốt cạn bớt, sền sệt thì tắt bếp.
Xới cơm ra đĩa, xúc cà ri gà để xung quanh sẽ được một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!