Đùi gà chiên giòn vừa dễ làm lại hấp dẫn, dễ ăn, ai cũng thích.
Nguyên liệu:
- 6 cái đùi gà
- 1 ít giấm trắng
- Gia vị ướp gà: 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa rượu trắng, 1 củ hành tím băm nhỏ, 5 tép tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, 1 thìa cafe bột nêm gà
- Phần bột áo: 1 bát con bột mì, 1 bát con bột chiên xù, 2 quả trứng gà đánh tan
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch với muối và giấm sau đó để ráo nước. Ướp gà với gia vị tầm 1 tiếng cho ngấm sau đó cho đùi gà vào xửng hấp chín.
Bước 2: Đun 1 nồi dầu để chuẩn bị chiên gà, lấy đùi gà lăn qua 1 lớp bột mì rồi lăn qua trứng, lăn qua bột chiên xù.
Khi dầu nóng, thả đùi gà vào chiên tới khi vàng giòn vớt ra giấy thấm dầu.
Khi ăn chấm đùi gà chiên giòn với tương ớt hoặc tương cà tùy thích.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà chiên giòn!