Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò

Ngày 31/01/2015 11:03 AM (GMT+7)

Thêm món nộm xoài xanh chua chua, giòn giòn này vào cơm cuối tuần vô cùng thích hợp.

Cách làm nộm xoài xanh bắp bò vô cùng đơn giản.

Xem thêm các món ăn ngon:

* Nộm tai đu đủ ăn mãi không chán

* Nộm hoa chuối chống ngán sau Tết

* Làm nộm ổi lạ miệng ăn chơi nào!

* Cà ri bò khoai tây ngon miễn chê

* Tự làm nem chua bò vừa ngon vừa sạch

* Cách làm thịt bò khô cực ngon

* Mì Ý bò sốt cà đổi vị cuối tuần

Nguyên liệu:

- Thịt bắp bò hoa: 150gr
- Xoài xanh: 1 quả (khoảng 400gr)
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Tỏi, chanh, ớt
- Rau mùi, húng quế
- Mắm, đường, dấm
- Vừng rang chín (hoặc lạc rang giã dập), dầu vừng

Thực hiện:

Bước 1: Rau mùi và rau húng nhặt bỏ lá già và gốc. Ngâm, rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái nhỏ.

Bước 2: Bắp bò thái miếng thật mỏng, ướp với chút bột canh và hạt nêm trong khoảng 15 phút. Sau đó ướp tiếp bắp bò với chút xíu dầu ăn để thịt bò được mềm.

Bước 3: Xoài xanh và cà rốt rửa sạch gọt bỏ vỏ rồi nạo sợi nhỏ.

Bước 4: Bóp xoài xanh và cà rốt với 1 thìa cà phê muối. Sau đó vắt sạch nước được tiết ra từ xoài và cà rốt.

Bước 5: Phi thơm tỏi, cho bắp bò vào xào chín tới rồi cho bắp bò ra đĩa.

Bước 6: Hòa nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ 1 mắm: 2 đường: 1 dấm: 1 nước cốt chanh: ½ thìa dầu vừng, thêm tỏi và ớt băm nhỏ (hoặc pha sao cho nước mắm tạo được độ chua cay mặn ngọt theo khẩu vị là được).

Bước 7: Cho bắp bò, cà rốt, xoài xanh vào chung 1 bát to. Đổ bát nước mắm vừa pha ở bước 6 vào trộn đều.

Bước 8: Khi nào chuẩn bị ăn thì trộn nộm cùng các loại rau thơm và vừng rang chín.

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với nộm xoài xanh bắp bò chua ngọt, dễ ăn!

Theo Thùy Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ