Cuối tuần nhạt miệng, vợ làm chân gà chua cay, ông xã gọi ngay bạn đến nhâm nhi

Lam Ngọc - Ngày 07/11/2020 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món nhâm nhi tuyệt ngon từ chân gà rồi.

Nguyên liệu:

- 500gr chân gà, 1/2 quả chanh vàng, 2 củ tỏi, ½ thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh dấm, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, rau mùi, ớt tươi.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị chân gà

Chân gà làm sạch, bóc màng nếu có, cắt bỏ móng.

Cuối tuần nhạt miệng, vợ làm chân gà chua cay, ông xã gọi ngay bạn đến nhâm nhi - 1

Bước 2: Luộc chân gà

- Cho chân gà vào nồi nước lạnh, thêm gừng, phần đầu cọng hành lá cùng 1 thìa canh rượu nấu ăn và một chút muối. Sau khi sôi, vớt sạch bọt từ trong nồi và luộc thêm 15 phút nữa.

Cuối tuần nhạt miệng, vợ làm chân gà chua cay, ông xã gọi ngay bạn đến nhâm nhi - 2

- Chân gà chín, ngâm ngay vào nước lạnh để chân giữ được độ giòn.

- Vớt chân gà ra, để ráo nước.

- Cắt chân gà thành những phần nhỏ vừa ăn hoặc rút xương nếu thích.

Bước 3: Pha chế nước sốt

- Ớt tươi, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Chanh vàng rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

Cuối tuần nhạt miệng, vợ làm chân gà chua cay, ông xã gọi ngay bạn đến nhâm nhi - 3

- Cho nước mắm, dấm, đường, gia vị cùng 200ml nước lọc đun sôi để nguội vào khuấy đầu. Nêm nếm cho hợp khẩu vị. Lưu ý, nên pha nước chấm đậm đà hơn một chút, khi ngấm vào chân gà là vừa.

Bước 4: Ngâm chân gà

- Trộn chân gà với tỏi, ớt, rau mùi. Đổ nước sốt vào và cho chanh vào sau cùng, trộn đều. Ngâm chân gà ít nhất 3 tiếng trước khi ăn hoặc để trong tủ lạnh qua đêm để đạt được hương vị ngon nhất.

Cuối tuần nhạt miệng, vợ làm chân gà chua cay, ông xã gọi ngay bạn đến nhâm nhi - 4

Cuối tuần nhạt miệng, vợ làm chân gà chua cay, ông xã gọi ngay bạn đến nhâm nhi - 5

Chúc các bạn thành công!

Cách làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt giòn ngon không thể cưỡng
Chân gà ngâm sả tắc ăn giòn sần sật vị chua ngọt nhẹ kết hợp vị cay cay hấp dẫn thích hợp cho mỗi dịp lễ hay cuối tuần làm ăn chơi vừa ngon lại an...
Theo Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva