Cựu MC Thời tiết nổi tiếng nhất nhì Việt Nam làm trà vải hút nghìn like, bị chồng càu nhàu "ki bo"

Linh San - Ngày 29/05/2024 14:05 PM (GMT+7)

MC Đan Lê dí dỏm: "Mùa vải đã đến rồi, mấy chùm vải tới công chuyện với tui".

Vải thiều là một trái cây ngon miệng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mùa vải đang rộ, nhiều chị em trên mạng xã hội đã sáng tạo ra những cách chế biến khác nhau với loại trái cây này, từ những món tráng miệng mát lạnh cho đến các món ăn chính đầy hấp dẫn. Những công thức chế biến đa dạng và sáng tạo không chỉ làm phong phú thêm bữa ăn gia đình mà còn giúp tận dụng tốt nhất sản phẩm từ mùa vải.

Mới đây, MC Đan Lê thích thú khoe ngâm vải để làm trà vải. Cô dí dỏm: "Mùa vải đã đến rồi, mấy chùm vải tới công chuyện với tui". Bài đăng của cựu MC Thời tiết nổi tiếng nhất nhì Việt Nam nhanh chóng hút nghìn like và đông đảo bình luận.

Bình vải ngâm hấp dẫn của MC Đan Lê. Cô bày tỏ: Trái vải ngâm đường căng tròn, mọng nước, cắn một miếng muốn lịm tim luôn.

Bình vải ngâm hấp dẫn của MC Đan Lê. Cô bày tỏ: "Trái vải ngâm đường căng tròn, mọng nước, cắn một miếng muốn lịm tim luôn".

Bà xã của đạo diễn Nguyễn Khải Anh rất chỉn chu với thành phẩm tự tay mình thực hiện. Cô khoe: Ăn ngon chưa đủ, trình bày xinh xắn nữa nè!

Bà xã của đạo diễn Nguyễn Khải Anh rất chỉn chu với thành phẩm tự tay mình thực hiện. Cô khoe: "Ăn ngon chưa đủ, trình bày xinh xắn nữa nè!"

Người đẹp còn cho hay: Vedette của cốc trà này là 3 quả vải căng tròn kia. Anh chồng mình tối nào ảnh cũng cằn nhằn: Có mấy quả vải mà không cho nhiều lên, ki bo thế!? Theo các bạn, mình có nên đáp ứng yêu cầu không?

Người đẹp còn cho hay: "Vedette của cốc trà này là 3 quả vải căng tròn kia. Anh chồng mình tối nào ảnh cũng cằn nhằn: Có mấy quả vải mà không cho nhiều lên, ki bo thế!? Theo các bạn, mình có nên đáp ứng yêu cầu không?"

Công thức trà vải của MC Đan Lê như sau:

Nguyên liệu

- Quả vải: 1kg.

- Đường: 300g.

- Nước: 1 lít.

Cách thực hiện

- Vải cắt bỏ cành lá rửa sạch.

- Luộc sơ vải từ 1-2 phút tính từ lúc nước sôi (giúp vải trắng và bảo quản được lâu hơn).

- Vớt vải ra ngâm vào nước sôi để nguội.

- Bóc vỏ, tách hạt.

- Ngâm luôn quả vải đã được bóc tách vào nước đá lạnh (giúp vải giữ được độ giòn dai), vớt ra để ráo nước.

- Nấu sôi nước đường theo định lượng trên.

- Cho vải vào hũ thủy tinh, đổ nước đường đã nguội vào ngập mặt vải, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ mát.

- Hãm trà đen cùng nước sôi và lọc lấy nước (có thể thay thế bằng các loại trà khác tùy theo khẩu vị).

- Thạch đen bào sợi, trà đen, quả vải, một ít nước đường ngâm vải, thêm đá là đã có một cốc trà vải mát rượi ngày hè. 

Ngoài trà vải, gần đây Đan Lê cũng chia sẻ một thức uống mát lành và bổ dưỡng cho mùa hè nóng nực, đó là nước rau má. Công thức nước rau má có 2 cách. Cách 1 gồm 50g rau má, 1/2 quả dứa ngọt, 250ml nước. Cách 2 với 50g rau má, 2 thìa đậu xanh xay nhuyễn, 300 ml sữa tươi. Nữ MC chia sẻ: Mọi người có thể làm sinh tố hoặc nước ép đều được. Mình ưu tiên uống sinh tố để bổ sung cả chất xơ. Nhưng nếu sợ khó uống thì ép nước cũng được nhé!

Ngoài trà vải, gần đây Đan Lê cũng chia sẻ một thức uống mát lành và bổ dưỡng cho mùa hè nóng nực, đó là nước rau má. Công thức nước rau má có 2 cách. Cách 1 gồm 50g rau má, 1/2 quả dứa ngọt, 250ml nước. Cách 2 với 50g rau má, 2 thìa đậu xanh xay nhuyễn, 300 ml sữa tươi. Nữ MC chia sẻ: "Mọi người có thể làm sinh tố hoặc nước ép đều được. Mình ưu tiên uống sinh tố để bổ sung cả chất xơ. Nhưng nếu sợ khó uống thì ép nước cũng được nhé!"

Bà mẹ 2 con tâm sự: Trước mình cũng không thích mùi và vị của rau má đâu. Nhưng khi biết kết hợp mới các nguyên liệu khác thấy dễ uống hẳn. Và giờ quen rồi còn có thể ăn sống được luôn.

Bà mẹ 2 con tâm sự: "Trước mình cũng không thích mùi và vị của rau má đâu. Nhưng khi biết kết hợp mới các nguyên liệu khác thấy dễ uống hẳn. Và giờ quen rồi còn có thể ăn sống được luôn". 

Nhìn cốc nước xanh mát này mà xem. Thật là làm dịu cả mùa hè 40 độ C ấy chứ nhỉ!, mỹ nhân 8x khoái chí.

"Nhìn cốc nước xanh mát này mà xem. Thật là làm dịu cả mùa hè 40 độ C ấy chứ nhỉ!", mỹ nhân 8x khoái chí.

Bên cạnh đó, gần đây Đan Lê cũng chia sẻ về một loại trái cây đang vào mùa và cách ăn của cô: Ăn mận kiểu Đan Lê. Mùa hè, mọi người đến nhà mình chơi, thấy thùng mận lớn thùng mận bé chất góc nhà cứ tưởng mình đi… buôn.

Bên cạnh đó, gần đây Đan Lê cũng chia sẻ về một loại trái cây đang vào mùa và cách ăn của cô: "Ăn mận kiểu Đan Lê. Mùa hè, mọi người đến nhà mình chơi, thấy thùng mận lớn thùng mận bé chất góc nhà cứ tưởng mình đi… buôn".

Mình bảo, nhà mình cả mùa ăn hết 60kg mận chả ai tin. Thì đây ạ, tối nào cũng 1 bát ô tô đại, cắt vỏ, bỏ hạt chỉ 1 téo thôi là… còn cái bát không, nữ MC tiết lộ khiến mọi người ngạc nhiên.

"Mình bảo, nhà mình cả mùa ăn hết 60kg mận chả ai tin. Thì đây ạ, tối nào cũng 1 bát ô tô đại, cắt vỏ, bỏ hạt chỉ 1 téo thôi là… còn cái bát không", nữ MC tiết lộ khiến mọi người ngạc nhiên.

Theo Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao