Sau khi độc thân trở lại, Mai Ngọc vẫn chăm nấu nướng. Tuy nhiên cô ăn uống có phần đơn giản hơn để giữ dáng.
Mai Ngọc thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về các bữa ăn của mình trên trang cá nhân. Cô không ngần ngại thể hiện tài năng nấu nướng với những món ăn đơn giản mà hấp dẫn. Các bữa ăn của Mai Ngọc thường gồm 1-2 món mặn và 2-3 món rau, tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và trình bày đẹp mắt.
Sau khi độc thân trở lại, Mai Ngọc vẫn chăm vào bếp. Tuy nhiên cô ăn uống có phần đơn giản hơn để giữ dáng. Trong bức ảnh mới được đăng tải bởi MC Mai Ngọc, có thể thấy một bữa ăn đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng. Bữa ăn bao gồm các món như thịt gà rang, mướp luộc, canh mướp và một đĩa chanh leo tươi. Đáng chú ý là sự xuất hiện của chanh leo, một loại trái cây giàu vitamin và phù hợp cho chế độ ăn ít đường như Mai Ngọc đang theo đuổi.
Mai Ngọc cũng chia sẻ về việc nghiêm khắc với bản thân trong chế độ ăn uống lành mạnh, giúp cô duy trì sức khỏe và vóc dáng. Sự kết hợp giữa các món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng này không chỉ thể hiện khả năng nấu nướng của cô mà còn cho thấy sự quan tâm chăm sóc đến sức khỏe cá nhân.
Trước kia, Mai Ngọc cũng chia sẻ rất nhiều thành phẩm nấu nướng. Bữa cơm tối đầy đủ dinh dưỡng với các món canh, rau xào, tôm luộc và kim chi, thể hiện tài nấu nướng đa dạng của nữ MC.
Bữa ăn với món bún thang đặc trưng, kết hợp nhiều nguyên liệu tươi ngon và trình bày hấp dẫn do chính tay MC VTV chuẩn bị.
Mai Ngọc rạng rỡ bên bữa ăn của mình với các món hải sản và rau xanh tươi ngon, đậm đà hương vị gia đình.
Miến xào cua thơm ngon, món ăn đặc biệt được Mai Ngọc chuẩn bị với sự tỉ mỉ và khéo léo.
Một số bữa ăn khác của Mai Ngọc đơn giản nhưng với nhiều món ngon, từ canh rau, cá, thịt đến các món rau củ, vừa thân thuộc vừa giàu dinh dưỡng.
Mai Ngọc còn tự tay làm bánh, thể hiện sự khéo léo và đam mê trong nấu nướng qua từng công đoạn chuẩn bị.
Tham khảo cách làm thịt gà rang gừng ngon: Nguyên liệu Thịt gà ta (phần đùi hoặc nửa con gà đã chặt sẵn). Hành, tỏi băm nhuyễn. Gừng (chia ra làm 2 phần để thái chỉ và băm nhuyễn). Ớt sừng thái lát (gia giảm tùy lượng nếu muốn ăn cay). Dầu ăn. Các loại gia vị (nước mắm, bột ngọt, tiêu). Rượu trắng. Cách thực hiện Bước 1: Chà xát thịt gà với muối và giấm, sau đó rửa sạch và để ráo. Ướp thịt gà với gia vị (nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành tỏi gừng băm nhuyễn) trong khoảng 20 - 30 phút. Đảo đều thịt gà để gia vị ngấm đều vào thịt. Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và một chút đường để đường tan chảy tạo màu vàng bóng đẹp cho thịt gà, lưu ý tránh để đường bị cháy. Sau đó, khi đường đổi sang màu nâu cánh gián thì nhanh tay cho thịt gà đã ướp vào rồi đảo nhẹ tay cho đến khi thịt săn lại. Bước 3: Để rang thịt gà ngon, tiếp tục cho vào chảo hành tỏi băm nhuyễn (phần còn lại), một chút rượu trắng, ớt sừng thái lát, gừng thái chỉ đến khi thịt gà chín và chỉ còn lại chút nước trong chảo thì nêm nếm cho vừa miệng, thêm tiêu và tắt bếp. Bước 4: Bày thịt gà rang gừng ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng. |