Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học cách chế biến món vịt ngon, tốt cho sức khỏe

Ngày 09/10/2019 06:06 AM (GMT+7)

Thịt vịt béo ngọt, kèm theo vị nóng ấm của gừng giúp món ăn không chỉ ngon miệng mà còn phòng chống các bệnh về đường hô hấp mỗi khi giao mùa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt vịt

- 130g gừng

- 5ml dầu ăn

- 10g nước tương (xì dầu)

- 75g rượu gạo

- 500ml nước lọc

- 12g đường.

Cách làm món vịt kho gừng

- Bước 1: Gừng gọt vỏ thái lát.

- Bước 2: Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho thịt vịt vào nồi nước đun sôi rồi rửa sạch lại thịt.

da giao mua lai con o nhiem, me dam hoc cach che bien mon vit ngon, tot cho suc khoe - 1

da giao mua lai con o nhiem, me dam hoc cach che bien mon vit ngon, tot cho suc khoe - 3

- Bươc 3: Cho ít dầu ăn vào chảo, đổ gừng vào xào qua cho thơm.

da giao mua lai con o nhiem, me dam hoc cach che bien mon vit ngon, tot cho suc khoe - 4

- Bước 4: Đổ thịt vịt vào, thêm nước tương, đảo đều.

da giao mua lai con o nhiem, me dam hoc cach che bien mon vit ngon, tot cho suc khoe - 5

- Bước 5: Thêm rượu nấu ăn, đường và nước lọc vào đun sôi, hạ nhỏ lửa kho cho đến khi thịt vịt chín và nước cạn bớt là được.

da giao mua lai con o nhiem, me dam hoc cach che bien mon vit ngon, tot cho suc khoe - 6

Món vịt kiểu này không chỉ ngon còn tốt cho sức khỏe.

da giao mua lai con o nhiem, me dam hoc cach che bien mon vit ngon, tot cho suc khoe - 7

Chúc bạn thực hiện thành công!

Kho thịt vịt với loại nước này vừa chẳng có mùi hôi lại thơm ngon đặc biệt
Món thịt kho kiểu này không những mềm ngon mà còn thơm ngọt, chẳng có mùi hôi, cả nhà ăn hết bay cho mà xem. 

Theo Quỳnh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ vịt