Đánh bay nồi cơm với cá lóc kho nghệ đậm đà, thơm nức mũi

Ngày 03/05/2018 00:06 AM (GMT+7)

Cá lóc kho nghệ thơm ngon, vàng ươm đẹp mắt, đậm đà ăn với cơm trắng thì chẳng còn gì hấp dẫn bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá lóc: 1 kg
- Nghệ tươi: 2 củ
- Nước mắm, gia vị, ớt.

Đánh bay nồi cơm với cá lóc kho nghệ đậm đà, thơm nức mũi - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU CÁ LÓC KHO NGHỆ

Bước 1: Cá lóc làm sạch, rửa lại bằng rượu cho hết mùi tanh. Cắt cá thành những khúc vừa ăn.

Bước 2: Nghệ rửa sạch, 1 nửa giã nhuyễn, 1 nửa thái miếng để riêng.

Đánh bay nồi cơm với cá lóc kho nghệ đậm đà, thơm nức mũi - 2

Đánh bay nồi cơm với cá lóc kho nghệ đậm đà, thơm nức mũi - 3

Bước 3: Hòa nghệ đã giã nhuyễn với chút nước lọc rồi dưới vào cá.

Đánh bay nồi cơm với cá lóc kho nghệ đậm đà, thơm nức mũi - 4

Thêm vào nước mắm, ớt, tiêu để ướp cá tầm 30 phút cho cá ngấm, khi kho cá vừa đậm đà, vừa có màu rất đẹp.

Đánh bay nồi cơm với cá lóc kho nghệ đậm đà, thơm nức mũi - 5

Bước 4: Xếp phần nghệ thái miếng xuống dưới đáy nồi, gắp cá đã ướp lên trên rồi cho cả phần nước ướp vào nồi kho cá.

Đánh bay nồi cơm với cá lóc kho nghệ đậm đà, thơm nức mũi - 6

Đánh bay nồi cơm với cá lóc kho nghệ đậm đà, thơm nức mũi - 7

Bước 5: Đặt nồi kho cá lên bếp đun sôi tầm 5 phút, rồi tra thêm nước cho xâm xấp mặt cá. Để lửa nhỏ cho cá chín mềm.

Đánh bay nồi cơm với cá lóc kho nghệ đậm đà, thơm nức mũi - 8

Khi nồi cá gần cạn nước để ý để cá không bị cháy sém, nêm gia vị rồi tắt bếp.

Đánh bay nồi cơm với cá lóc kho nghệ đậm đà, thơm nức mũi - 9

Bước 6: Gắp cá lóc kho nghệ ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

Đánh bay nồi cơm với cá lóc kho nghệ đậm đà, thơm nức mũi - 10

Thịt cá lóc kho nghệ ngọt, thoang thoảng mùi nghệ rất hấp dẫn.

Đánh bay nồi cơm với cá lóc kho nghệ đậm đà, thơm nức mũi - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá lóc kho nghệ đậm đà đưa cơm nhé!

Đãi cả nhà cá kho bóng đêm, cô nàng khiến dân mạng thi nhau đặt lại tên món
Nồi cá kho cháy đen, đáy nồi bị thủng khiến dân mạng cười vỡ bụng, thi nhau đặt lại tên độc đáo.
Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày