Cá lóc kho nghệ thơm ngon, vàng ươm đẹp mắt, đậm đà ăn với cơm trắng thì chẳng còn gì hấp dẫn bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá lóc: 1 kg
- Nghệ tươi: 2 củ
- Nước mắm, gia vị, ớt.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CÁ LÓC KHO NGHỆ
Bước 1: Cá lóc làm sạch, rửa lại bằng rượu cho hết mùi tanh. Cắt cá thành những khúc vừa ăn.
Bước 2: Nghệ rửa sạch, 1 nửa giã nhuyễn, 1 nửa thái miếng để riêng.
Bước 3: Hòa nghệ đã giã nhuyễn với chút nước lọc rồi dưới vào cá.
Thêm vào nước mắm, ớt, tiêu để ướp cá tầm 30 phút cho cá ngấm, khi kho cá vừa đậm đà, vừa có màu rất đẹp.
Bước 4: Xếp phần nghệ thái miếng xuống dưới đáy nồi, gắp cá đã ướp lên trên rồi cho cả phần nước ướp vào nồi kho cá.
Bước 5: Đặt nồi kho cá lên bếp đun sôi tầm 5 phút, rồi tra thêm nước cho xâm xấp mặt cá. Để lửa nhỏ cho cá chín mềm.
Khi nồi cá gần cạn nước để ý để cá không bị cháy sém, nêm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 6: Gắp cá lóc kho nghệ ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng rất ngon.
Thịt cá lóc kho nghệ ngọt, thoang thoảng mùi nghệ rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá lóc kho nghệ đậm đà đưa cơm nhé!