Canh móng giò thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng, kết hợp hài hòa giữa móng giò mềm béo và rau củ tươi mát, là lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm ngày Tết.
Trong mâm cơm ngày Tết, ngoài những món ăn truyền thống như bánh chưng, dưa hành hay thịt kho tàu, một bát canh nóng hổi, đậm đà hương vị sẽ làm mâm cơm thêm phần trọn vẹn và hấp dẫn. Canh móng giò thập cẩm không chỉ mang đến sự cân bằng về dinh dưỡng mà còn tạo nên cảm giác ấm cúng, quây quần bên gia đình trong những ngày đầu xuân. Với sự kết hợp từ móng giò mềm béo, rau củ tươi ngọt, món canh này không chỉ là sự hòa quyện của các nguyên liệu mà còn là một chút tâm huyết để giữ lửa bếp nhà. Hãy tham khảo cách nấu canh móng giò thập của chị Thanh Huệ dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- Giò heo
- Cà rốt, bắp ngọt, táo đỏ
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm:
- Chân giò sau khi mua về, rửa sạch và cạo sạch lớp bẩn bên ngoài chân giò. Trụng sơ chân giò bằng cách bắc một nồi nước, cho chân giò vào nấu đến khi chân giò săn lại.
Vớt chân giò ra và rửa sạch lại với nước lạnh.
- Cà rốt, bắp ngọt thái khoanh nhỏ cho vừa ăn.
- Cho phần chân giò, cà rốt, bắp ngọt, táo đỏ và đổ ngập nước.
Thêm gia vị muối và 1 thìa canh hạt nêm vào nồi chân giò để chân giò thấm gia vị. Sau đó hầm cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
- Múc ra tô và cho hành lá ngò rí để tăng hương vị và tô canh thêm phần hấp dẫn. Nước canh đậm đà, có vị béo của chân giò, cùng vị ngọt từ các nguyên liệu khác.
Chúc các bạn thành công!