Hương vị mới lạ, thơm ngon, lại dễ làm chắc chắn món pancake kiểu Indonesia sẽ khiến ai cũng thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1/2 muỗng cà phê men bánh mì
- 200gr bột mì
- 100ml sữa
- 120ml nước ép lá dứa
- 1 chút xíu muối
- 10gr bơ hâm chảy
- 70gr đường
- Nguyên liệu nhân bánh: Sữa đặc dừa non bào hoặc phô mai bào, chocolate Nutella (socola ngọt)
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH PANCAKE INDONESIA
Bước 1: Đường + men + bột nơ + sữa hâm hơi ấm + nước lá dứa cho vào hòa tan, sau đó cho trứng vào hòa chung. Cuối cùng cho bột + muối vào khuấy đều.
Bước 2: Ủ 40-50 phút cho bột nở. Sau khi bột nở cho bơ vào khuấy chung sẽ có 1 hỗn hợp hơi sánh.
Bước 3: Bắc chảo to không dính lên bếp, thoa sơ 1 chút xíu dầu. Chảo hơi nóng đổ bột vào tráng đều.
Đậy nắp và để như thế khoảng vài phút là bánh chín. (Chú ý: bánh chín là mặt bánh khô có lỗ/rễ tre nhiều). Tắt bếp
Bước 4: Trét Nutella 1/2 mặt bánh. Còn lại rắc dừa hay phô mai.
Sau đó cho ít sữa đặc. Nhẹ nhàng cuộn tròn bánh.
Bánh pancake kiểu Indonesia cắt khoanh tròn xếp ra dĩa. Ăn nóng hay nguội đều ngon.
Bánh mềm thơm có vị hơi béo của sữa và dừa.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh pancake kiểu Indonesia mềm thơm này!