Đâu chỉ rau cần, những thứ này xào với mực vẫn ngon, ăn 1 miếng lại thèm 2

Lam Anh - Ngày 16/12/2022 08:27 AM (GMT+7)

Mực xào kiểu này vừa giòn ngon, lại đậm đà có mùi thơm đặc trưng khiến ai thưởng thức cũng thích!

Nguyên liệu:

- 2 con mực ống to, 1 nắm nhỏ mộc nhĩ, 1 thìa tinh bột, 1 nhúm muối ăn, 2 muỗng canh nước tương, 1 củ cà rốt, 1 vài tép tỏi, 1 thìa dầu ăn, vài quả ớt xanh (ít cay).

Đâu chỉ rau cần, những thứ này xào với mực vẫn ngon, ăn 1 miếng lại thèm 2 - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Mộc nhĩ đem ngâm với nước ấm cho nở đều rồi rửa sạch, thái sợi.

Mực rút bỏ xương và túi mực, lột lớp vỏ đen tím bên ngoài để mực trắng, lúc xào sẽ hấp dẫn hơn. Nếu bạn thích để lớp da ngoài này thì giữ nguyên.

Khứa các đường chéo nhau trên thân mực để lúc xào, mực tạo hoa rất đẹp.

Thái mực thành các miếng tam giác vừa ăn.

Đâu chỉ rau cần, những thứ này xào với mực vẫn ngon, ăn 1 miếng lại thèm 2 - 2

Gừng rửa sạch, gọt vỏ thái lát. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt xắt khoanh. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Đun nóng hỗn hợp nước tương, hạt tiêu, tinh bột và muối cùng một ít nước để làm nước sốt.

Đun sôi nước trong nồi, thả các lát mực vào, chần sơ khoảng 5 giây, khi các lát mực cuộn lại là vớt ra ngay.

Đâu chỉ rau cần, những thứ này xào với mực vẫn ngon, ăn 1 miếng lại thèm 2 - 3

Bước 2: Xào mực

Đun nóng chảo với xíu dầu ăn, cho tỏi, gừng vào phi thơm. Sau đó cho mộc nhĩ vào xào. Lúc này cho mực, cà rốt, ớt vào xào cho đến khi cà rốt hơi chuyển màu.

Rưới nước sốt vào xào đều cho đến khi nước sốt cạn thì tắt bếp.

Đâu chỉ rau cần, những thứ này xào với mực vẫn ngon, ăn 1 miếng lại thèm 2 - 4

Cho mực ra đĩa, ăn nóng với cơm. Mực xào kiểu này vừa giòn ngon, lại đậm đà có mùi thơm đặc trưng khiến ai thưởng thức cũng thích!

Đâu chỉ rau cần, những thứ này xào với mực vẫn ngon, ăn 1 miếng lại thèm 2 - 5

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày