Từng miếng đậu phụ thơm mềm, có chút cay cay, đậm đà ăn với cơm nóng rất tuyệt!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 hộp đậu hũ; 1 muỗng canh dầu thực vật
- Gia vị làm sốt: 3 muỗng canh xì dầu; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê vừng; 1 tép tỏi băm nhỏ; cây hành lá thái nhỏ
PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐẬU PHỤ OM CAY
Bước 1: Lấy đậu ra, dùng khăn thấm khô nước rồi cắt thành các miếng hình chữ nhật dài, có độ dày 1.25cm.
Bước 2: Đun nóng 1 muỗng canh dầu vào trong chảo lớn rồi cho đậu vào, chiên ở mức lửa vừa, mỗi bên 3-4 phút, cho đậu có màu vàng nhẹ.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt: trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt với nhau. Sau đó, múc hỗn hợp này phết lên các miệng đậu phụ, hạ nhỏ lửa. Để sốt hơi sôi từ 3-4 phút. Lật đậu và nấu thêm 2 phút nữa là xong.
Cho đậu phụ om cay ra bát, ăn nóng với cơm trong tiết trời mùa đông thật thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ om cay!