Đậu phụ om cay đơn giản, trôi cơm

Ngày 12/11/2016 16:15 PM (GMT+7)

Từng miếng đậu phụ thơm mềm, có chút cay cay, đậm đà ăn với cơm nóng rất tuyệt!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 hộp đậu hũ; 1 muỗng canh dầu thực vật

- Gia vị làm sốt: 3 muỗng canh xì dầu; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê vừng; 1 tép tỏi băm nhỏ; cây hành lá thái nhỏ

PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐẬU PHỤ OM CAY

Bước 1: Lấy đậu ra, dùng khăn thấm khô nước rồi cắt thành các miếng hình chữ nhật dài, có độ dày 1.25cm.

Đậu phụ om cay đơn giản, trôi cơm - 1

Bước 2: Đun nóng 1 muỗng canh dầu vào trong chảo lớn rồi cho đậu vào, chiên ở mức lửa vừa, mỗi bên 3-4  phút, cho đậu có màu vàng nhẹ.

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt: trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt với nhau. Sau đó, múc hỗn hợp này phết lên các miệng đậu phụ, hạ nhỏ lửa. Để sốt hơi sôi từ 3-4 phút. Lật đậu và nấu thêm 2 phút nữa là xong.

Đậu phụ om cay đơn giản, trôi cơm - 2

Cho đậu phụ om cay ra bát, ăn nóng với cơm trong tiết trời mùa đông thật thích.

Đậu phụ om cay đơn giản, trôi cơm - 3

Đậu phụ om cay đơn giản, trôi cơm - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ om cay!

Thu Cúc (Dịch từ Korean Bs)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày