Đậu sốt thịt băm lại thêm cả trứng tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Lam Anh - Ngày 16/11/2021 07:00 AM (GMT+7)

Đậu chiên trứng sốt thịt băm kiểu này vừa thơm ngon, đậm đà lại có chút lạ miệng đảm bảo trôi cơm vô cùng!

Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu phụ to, 3 quả trứng, 150 gam thịt băm, 2 thìa nước tương (xì dầu), 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tinh bột (hòa 1 thìa nước với 1 thìa tinh bột), 2 tép tỏi

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cắt đậu phụ thành các lát có độ dày khoảng 3 mm.

Đậu sốt thịt băm lại thêm cả trứng tưởng không ngon mà ngon không tưởng - 1

Bước 2: Chiên đậu với trứng

Xếp đậu ngay ngắn vào nồi, quét trước một lớp dầu ăn trong nồi.

Đậu sốt thịt băm lại thêm cả trứng tưởng không ngon mà ngon không tưởng - 2

Đập 3 quả trứng ra bát, đánh tan sau đó đổ trứng vào nồi đậu.

Đậu sốt thịt băm lại thêm cả trứng tưởng không ngon mà ngon không tưởng - 3

Vặn lửa vừa và nhỏ rồi chiên từ từ, chiên cho chín một mặt thì lấy đậu trứng ra sau đó quét một lớp dầu ăn dưới đáy chảo, cho đậu vào, tiếp tục chiên cho đến khi mặt dưới có màu vàng nâu. Cho đậu phu chiên trứng ra bát sâu lòng.

Đậu sốt thịt băm lại thêm cả trứng tưởng không ngon mà ngon không tưởng - 4

Bước 3: Sốt thịt

Trong một chảo khác, đun nóng ít dầu ăn trong nồi, cho thịt băm vào xào đều. Xào đến khi thịt chuyển màu thì cho tỏi băm vào, xao cho thơm. Sau đó cho nước tương, dầu hào và muối vừa đủ vào, xào đều tay để các gia vị ngấm đều vào thịt.

Đậu sốt thịt băm lại thêm cả trứng tưởng không ngon mà ngon không tưởng - 5

Cuối cùng đổ một bát nước với 1 thìa tinh bột nước vào, vừa đun vừa khuấy, nấu cho đến khi sền sệt là được.

Đậu sốt thịt băm lại thêm cả trứng tưởng không ngon mà ngon không tưởng - 6

Lúc này sổ toàn bộ chỗ thịt băm lên trên mặt của bát đậu chiên trứng, rắc ít hành lá và ớt thái nhỏ (nếu thích) lên trên.

Đậu sốt thịt băm lại thêm cả trứng tưởng không ngon mà ngon không tưởng - 7

Đậu chiên trứng sốt thịt băm kiểu này vừa thơm ngon, đậm đà lại có chút lạ miệng đảm bảo trôi cơm vô cùng!

Đậu sốt thịt băm lại thêm cả trứng tưởng không ngon mà ngon không tưởng - 8

Điều đặc biệt, phần đậu được bọc bởi trứng chiên bên trong vẫn còn rất tươi mới, mềm ngon vì thế càng tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này!

Đậu sốt thịt băm lại thêm cả trứng tưởng không ngon mà ngon không tưởng - 9

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nhà có khách, vợ đem hấp cá kiểu này ai cũng ngạc nhiên vì quá ngon và đẹp
Với cách làm đơn giản, bày biện đẹp mắt, món cá hấp đảm bảo sẽ "đắt khách" nhất trên mâm cơm gia đình bạn.

Đổi vị món quen

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen