Măng tươi xào nước tương giòn ngon, sần sật lại đậm đà lạ miệng bạn thử chưa?

Lam Anh - Ngày 14/01/2024 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món măng xào ngon, lại lạ miệng, ăn với cơm cực ngon.

Nguyên liệu:

300g măng tươi, 2 nhánh hành lá, 1 thìa nước tương, một ít đường trắng, dầu ăn.

Măng tươi xào nước tương giòn ngon, sần sật lại đậm đà lạ miệng bạn thử chưa? - 1

Cách làm:

Măng sau khi đã bóc vỏ, rửa sạch, đem thái lát mỏng thẻo chẻ làm 4. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Măng tươi xào nước tương giòn ngon, sần sật lại đậm đà lạ miệng bạn thử chưa? - 2

Hòa đường vào nước tương cùng chút nước lọc.

Đun sôi nồi nước, cho măng vào luộc qua rồi vớt ra.

Măng tươi xào nước tương giòn ngon, sần sật lại đậm đà lạ miệng bạn thử chưa? - 3

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, sau đó cho măng vào xào ở lửa vừa. Xào cho măng sém vàng.

Măng tươi xào nước tương giòn ngon, sần sật lại đậm đà lạ miệng bạn thử chưa? - 4

Sau đó cho nước tương đã hòa vào, xào đều.

Măng tươi xào nước tương giòn ngon, sần sật lại đậm đà lạ miệng bạn thử chưa? - 5

Đây vung lại, đun ở lửa vừa 4-5 phút để măng ngấm gia vị. Thỉnh thoảng đảo để măng được ngấm đều và không bị cháy.

Măng tươi xào nước tương giòn ngon, sần sật lại đậm đà lạ miệng bạn thử chưa? - 6

Măng tươi xào nước tương giòn ngon, sần sật lại đậm đà lạ miệng bạn thử chưa? - 7

Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên rồi cho măng ra đĩa.

Măng xào nước tương kiểu này giòn ngon, lạ miệng, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Măng tươi xào nước tương giòn ngon, sần sật lại đậm đà lạ miệng bạn thử chưa? - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Măng khô ngâm với nước thôi chưa đủ, nhớ làm thêm bước này, măng thải hết độc tố, mềm ngon, cả nhà yên tâm ăn Tết
Nếu biết cách sơ chế măng khô vừa có màu vàng đẹp lại thơm ngon, nhanh mềm và thải hết độc tố, cả nhà yên tâm ăn trong dịp Tết này.

Tết nguyên đán

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen