Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo

Ngày 30/03/2018 00:06 AM (GMT+7)

Món bánh mochi vị dâu nhân xoài đơn giản, dễ làm lại ngon miệng sẽ là món ăn mời khách hấp dẫn hoặc làm quà tặng ý nghĩa cho bạn bè người thân.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr bột nếp
- 210ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng canh sirô dâu
- 50gr dừa khô vụn
- 1 muỗng canh mật ong hay 25gr đường
- Xoài chín hay dâu (tùy trái cây bạn thích)

Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MOCHI VỊ DÂU

Bước 1: Xoài gọt vỏ thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo - 2

Bước 2: Bột nếp, sữa tươi, sirô, đường (mật ong) cho vào tô hòa tan. 

Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo - 3

Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo - 4

Bước 3: Sau đó lược qua rây.

Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo - 5

Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo - 6

Và hấp 25-30 phút.

Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo - 7

Bước 4: Bột chín lấy ra nhồi sơ chia từng phần nhỏ (40 gr). Đè hơi dẹp viên bột, cho miếng xoài vào, sau đó túm mép vo tròn.

Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo - 8

 Tiếp đó bạn lăn vào khay dừa khô vụn.

Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo - 9

Mochi vị dâu cho ra dĩa dùng làm món tráng miệng rất ngon.

Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo - 10

Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo - 11

Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo - 12

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Mochi vị dâu cho cả nhà thưởng thức!

Tham khảo cách làm mochi hoa quả dưới đây:

(video: CChanel)

Bánh mochi Suama mềm dẻo, thơm ngon
Người Nhật có thú vui uống trà ăn bánh vào buổi sáng, mà bánh mà người Nhật ưu ái trong buổi tiệc trà chính là loại bánh ngọt có tên "Suama".
Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày