Người Nhật có thú vui uống trà ăn bánh vào buổi sáng, mà bánh mà người Nhật ưu ái trong buổi tiệc trà chính là loại bánh ngọt có tên "Suama".
Suama là loại đồ ngọt được làm từ bột gạo và đường. Người ta thường dùng màu đỏ để nhuộm phía ngoài của Suama. Tuy nhiên bên trong vẫn giữ được màu trắng thuần khiết. Điều này được ví như là biểu tượng trưng của Nhật. Tuy nhiên, thường lớp ngoài của Suama có màu hồng do lượng đường khá cao trong món tráng miệng này. Dưới bàn tay kéo léo của người làm bánh, chiếc bánh không những mềm, dẻo dai vừa phải mà còn mang màu sắc hồng tươi của một ngày mới.
Cách làm bánh mochi suama không khó nhé!
Nguyên liệu:
Phần bột màu trắng:
- 200 ml sữa tươi không đường
- 130 gr bột nếp
- 30 gr bột corn starch
- 90 gr đường
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 20 ml dầu
Phần bột màu hồng:
- 100 ml sữa tươi
- 75 gr bột nếp
- 20 bột cornstarch
- 50 gr đường
- 1 muỗng cà phê sữa đặc
- 10 ml dầu ăn
- 1 muỗng canh nước cốt dâu tây
Thực hiện:
Cách làm phần bột màu trắng:
Bước 1: Cho sữa tươi + bột nếp + bột bắp + đường + sữa đặc và dầu vô 1 cái âu hòa tan.
Bước 2: Bạn cho vào xửng đang sôi hấp 20-25 phút cho bột chín.
Cách làm phần bột màu hồng:
Bước 1: Cho hết nguyên liệu phần màu hồng vào tô hòa tan và cũng cho vào xửng nóng hấp 20 phút.
Bước 2: Khi bột chín, lấy ra đổ ra bàn có rắc chút bột nếp rang (bột bánh dẻo) và mang bao tay nhồi khoảng 7-10 phút.
Ghi chú: Nhồi bột càng lâu thì bột càng ngon nha các bạn.
Bước 3: Đè dẹp dẹp miếng bột màu hồng, và cho bột màu trắng vào cuộn đều lại. Tức là bột màu hồng bao bọc hết bột màu trắng.
Lúc này bạn nhẹ nhàng lăn qua lăn lại để cục bột mịn màn và bột giàn đều.
Bước 4: Rắc ít bột bánh dẻo lên cuộn bánh và một ít bột bánh dẻo lên đồ cuốn sushi, sau đó để đồ cuốn sushi lên cuộn bánh nhẹ nhàng bóp cho bánh có những vân nổi.
Bước 5: Để bánh 2-3 tiếng cho bột khô và cứng lại, bạn hãy cắt bánh từng miếng tùy ý nhé!
Với các bạn không có khuôn đóng bánh thì cách làm bánh mochi Suama là lựa chón sáng suốt nhất.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh Mochi Suama Nhật mềm dẻo!